Viêm gan B có chữa được bằng nấm linh chi không?

20% dân số nước ta  bị mắc bệnh viêm gan B. Đây là một căn bệnh di truyền nên nếu gia đình bạn có người bị viêm gan B thì rất có thể virus này đã tồn tại trong cơ thể bạn từ lúc lọt lòng mẹ rồi. Viêm gan B hiện tại đã có thể chữa được bằng y học hiện đại. Xong các nhà khoa học còn đưa ra kết luận ngoài phương pháp Tây y còn có thể dùng nấm linh chi chữa viêm gan B theo phương pháp Đông y.

Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc “Viêm gan B có chữa được bằng nấm linh chi không?” nhé!

uongnamlinhchiconongkhong

“Cấu trúc độc đáo của nấm linh chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids… đã được khẳng định là các nhân tố quan trọng việc tăng cường hệ thống miễn dịch cũng như khống chế sự phát triển của các virus tác nhân gây ra bệnh viêm gan siêu vi B.

Xem thêm: Những thực phẩm mát gan tốt nhất quanh ta

Nấm linh chi đỏ có chứa hai hoạt chất dược tính rất mạnh là Polysaccharides và triterpenes, trong đó tác dụng của triterpenes trong việc ngăn ngừa các căn bệnh viêm gan cấp tính do CCl4. Polysaccharides có tác dụng ngăn ngừa viêm gan do triệu chứng xơ gan gây nên bởi tắc mật. Chiết xuất từ nấm linh chi đỏ cho thấy kết quả sự gia tăng đáng kể albumin huyết tương và tỷ lệ A/G. Sự suy giảm mạnh các hoạt động của men gan trọng lượng lá lách và các thành phần MDA trong gan, giảm biểu hiện của TGF-β1.

Tác dụng của nấm linh chi đã được chứng minh trong việc phòng chống bệnh ở gan gây ra bởi CCl4 và bổ sung cải thiện plasma trong các thông số sinh hóa, bảo vệ gan không bị nhiễm độc bởi CCL4 cũng được thể hiện trong các thí nghiệm trên chuột bằng sự giảm men gan plasma ÁT và ALT từ đó nấm linh chi đỏ có tác dụng điều trị căn bệnh viêm gan mãn tính, đặc biệt là viêm gan B.

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của nấm linh chi vàng mà ít người biết

Tóm lại, nấm linh chi trị viêm gan B được. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nấm linh chi để phòng ngừa và điều trị bệnh viêm gan B. Nên kết hợp dùng nấm linh chi với thuốc Tây Y để đạt hiệu quả cao nhất, nhanh nhất!

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223