Mùa hè uống nước gì cho nhiều sữa?

Chỉ có những mẹ sinh con vào mùa hè mới thấm được nỗi khổ của việc kiêng cữ, ăn uống sau sinh. Với người bình thường, chỉ riêng thời tiết nóng bức 39, 40 độ cũng đủ làm chúng ta thấy bức bối, khó chịu chứ đừng nói đến các mẹ đang nuôi con nhỏ, đặc biệt là những mẹ nuôi con bằng sữa mẹ sẽ phải chịu thêm cảm giác nóng bức khi sữa về. Chính những tâm trạng tiêu cực này sẽ làm lượng sữa của mẹ bị giảm đi. Không chỉ vậy, nắng nóng cùng bữa cơm cữ kém đa dạng làm các mẹ không muốn ăn, ăn kém, làm lượng sữa cũng như chất lượng sữa bị giảm xuống. Lúc này, giải pháp được nhiều mẹ lựa chọn đó là tìm tới các loại nước uống lợi sữa, giải nhiệt. Thường mọi người chỉ chú ý đến các thực phẩm lợi sữa mà bỏ quên các loại nước uống lợi sữa. Chính các mẹ, các bà cũng ít người biết uống nước gì cho nhiều sữa.

Bản thân mình lần nào cũng sinh con vào đúng mùa nóng nên mình khá quan tâm tới các loại nước uống lợi sữa hơn là các món ăn. Mình ăn cơm các bữa chính theo như khẩu phần ăn của gia đình, không kiêng cữ quá nhiều, ăn đa dạng các loại thực phẩm. Chỉ không ăn các loại thực phẩm có vị quá tanh hoặc quá chua mà thôi. Ngoài bữa chính mình chủ yếu là uống nước. Mỗi mẹ lại hợp với một loại thực phẩm cũng như một loại nước uống lợi sữa khác nhau. Mẹ có thể thử nghiệm để xem mình hợp loại nào nhé. Đây đều là các loại nước uống lành tính, tốt cho cơ thể, có tính giải nhiệt cao, mẹ hoàn toàn có thể thử nghiệm mà không cần lo lắng về bất cứ điều gì nhé.

Uống nước gì cho nhiều sữa?

Dưới đây là top các loại nước uống giúp cho nhiều sữa, sữa mát, đặc, vừa giúp con lên cân vừa giúp mẹ thanh nhiệt, mát mẻ hơn:

Nước ấm

uongnuocgigiupnhieusua

Các mẹ có để ý thấy sau khi sinh con chúng ta cảm thấy vô cùng khát nước không? Có thể uống liền lúc vài cốc nước mà không thấy đỡ khát ý. Khi mình sinh bạn đầu tiên, lúc đó chưa có kinh nghiệm, không có nhiều kiến thức, chỉ hành động theo bản năng. Thấy khát nước lắm mà không biết tại sao. Sau này mới biết là do cơ thể tạo sữa nên cần nhiều nước. Mình còn nhận thấy uống nhiều nước ấm sẽ giúp nhiều sữa, sữa nhanh về hơn là uống nước lạnh nhé.

Trước khi cho con bú hoặc trước khi vắt sữa khoảng 20-30 phút, các mẹ hãy uống một cốc nước ấm trước nhé. Đảm bảo sữa sẽ về nhiều và nhanh đấy ah. Đây có thể nói là loại nước uống giúp lợi sữa rẻ tiền, quen thuộc nhất nên mẹ đừng bao giờ bỏ qua nó nhé.

Uống nhiều sữa

uongnuocgigiupnhieusua

Uống sữa vừa giúp cung cấp thêm dưỡng chất, giúp cơ thể mẹ nhanh chóng phục hồi, sữa mẹ cũng đầy đủ dưỡng chất hơn. Có rất nhiều loại sữa cho mẹ chọn lựa như sữa cho mẹ sau sinh, các loại sữa hạt tự làm….Bản thân mình lại hợp với sữa đặc như sữa ông Thọ. Trước khi cho con bú hoặc vắt sữa, mình dùng nước sôi để pha với sữa ông Thọ rồi vừa thổi vừa uống. Nói không ngoa chứ mới chỉ vừa uống xong cốc sữa nóng hai bầu ngực đã cảm thấy rạo rực sữa về rồi.

Nước của các loại hạt

uongnuocgidenhieusua

Rất nhiều mẹ thấy sữa về nhanh và nhiều hơn khi uống nước từ các loại hạt như hạt vừng, đỗ đen, đỗ xanh, đỗ đỏ, gạo lức….Các loại hạt này đều rất tốt, có nhiều cách chế biến khác nhau để các mẹ thay đổi. Các mẹ có thể ninh nhừ uống nước, rang thơm rồi say nhỏ thành bột mịn pha với nước uống như khi chúng ta uống bột ngũ cộc vậy đó.

Nước lá cây đinh lăng

cacloainuocuongloisua

Loại nước lá này thường được các mẹ dùng để thông tia sữa, giúp sữa về nhiều mà không bị tắc sữa. Nước lá đinh lăng sẽ tốt hơn nếu được rang vàng, hạ thổ trước rồi mới hãm với nước để uống.

Nước cây bồ công anhư

muaheuonggidenhieusua

Những mẹ ít sữa, mẹ sinh mổ sữa lâu về thường dùng cây bồ công anh nấu lấy nước để uống. Các mẹ có thể thử xem sao nhé.

Nước rau má

nuocuongloisua

Theo dân gian, nước rau má giúp tăng lượng sữa, kháng khuẩn, giải nhiệt, làm đẹp da cho các mẹ sau sinh. Rau má rửa sạch, say lọc lấy nước, thêm chút đường uống rất ngon, mát, giải nhiệt, sữa tiết nhanh.

Rau ngót

cacloainuocuongloisua

Rau ngót được khuyến cáo là hạn chế ăn ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ nhưng lại được nhiệt liệt đề cử cho các mẹ sau sinh. Sau khi sinh con, uống một cốc nước rau má thật đặc giúp đẩy hết sản dịch, gọi sữa nhanh về và nhiều sữa hơn. Đây chính là lý do vì sao rau ngót là món canh gần như không thể thiếu trong bữa cơm cữ của các mẹ sau sinh.

Nước nụ hoặc lá vối

uongnuocgichonhieusua

Bình thường mùa hè uống nước nụ vối hay lá vối đã rất ngon, giải nhiệt cực tốt rồi. Đối với các mẹ đang nuôi con, nước nụ vối hay lá vối còn giúp cơ thể tiết sữa nhanh chóng. Các mẹ cứ hãm một bình nước nụ vối hay lá vối để uống dần trong ngày, đảm bảo sẽ không bao giờ bị thiếu sữa cho con mà cơ thể lại được thanh lọc, giải nhiệt, cảm giác thư thái, dễ chịu hơn nhiều.

Chè vằng

thucuongloisua

Chè vằng có lẽ là cái tên rất quen thuộc đối với các mẹ đã từng nuôi con bằng sữa mẹ. Loại chè này giúp cơ thể tiết sữa, sữa về nhanh và nhiều hơn. Ngoài ra nó còn giúp kháng khuẩn, thanh nhiệt, giải độc.

Trên đây là các loại nước uống lợi sữa, giúp sữa nhanh về hơn được nhiều bà mẹ sử dụng. Các mẹ có thể tìm cho mình một loại nước phù hợp nhất với mình để sử dụng lâu dài nhé. Nên nhớ, để sữa về nhiều, luôn duy trì được lượng sữa cho con bú, ngoài các thực phẩm và đồ uống lợi sữa, các mẹ phải chịu khó cho con bú hoặc vắt sữa đúng cữ. Cơ thể người mẹ tiết sữa theo nhu cầu của con. Vì thế càng cho con bú hoặc vắt sữa nhiều thì lượng sữa về càng nhiều hơn.

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223