Cách làm tỏi ngâm mật ong trị ho

Tỏi ngâm mật ong có rất nhiều công dụng hữu ích. Trước đây mình chỉ biết sơ sơ là vậy chứ chưa thật sự tin tưởng lắm. Cho tới khi hiệu quả sờ sờ trước mắt mình mới thật sự tin tưởng và cảm thấy nó thần kỳ làm sao.

Hôm đó, khi đón con ở nhà trẻ về, mình thấy con thúng thắng ho. Ngay tối đó mình đã cho con uống một thìa tỏi ngâm mật ong. Thật kỳ diệu là sáng hôm sau không còn thấy con có tiếng ho nào nữa. Một thời gian sau, con lại bị ho. Lần này nặng hơn và có rất nhiều mũi, con lại hâm hấp sốt. Mình vẫn kiên quyết cho con uống tỏi ngâm mất ong. Trong vòng 2 ngày uống liên tục, sáng, trưa, tối, ngày 3 lần, con mình đã khỏi hẳn ho. Mình kết hợp cho con ngửi dầu tràm để thông mũi. Cuối cùng con đã khỏi hoàn toàn.

Từ đó, mình chỉ tin dùng tỏi ngâm mật ong. Cả một mùa đông mẹ con mình không phải động tới chút thuốc kháng sinh nào cả. Mẹ nào còn chưa tin hãy thử nhé. Và nhớ, cho con uống càng sớm càng tốt nha. Cách làm tỏi ngâm mật ong rất đơn giản, nhưng không khéo tỏi ngâm mật ong sẽ không giữ được lâu, có màu lạ, khó ăn.

toingammatong

 

Xem thêm: Tác dụng của Tỏi ngâm Mật ong khiến bạn phải bất ngờ

Mới bạn tham khảo hướng dẫn cách làm tỏi ngâm mật ong dưới đây để bảo quản được lâu nhất nhé!

Chuẩn bị:

  • Tỏi: 30g
  • Mật ong: 200ml
  • Lọ đựng

Cách ngâm tỏi với mật ong để được lâu không sợ hỏng:

cachlamtoingammatong

Bước 1: Tỏi nên chọn loại tỏi già, đã để khô, không có tép nép, thối. Bạn cũng nên chọn tỏi ta thay vì các loại tỏi lai nhé. Tỏi ta tuy nhỏ nhưng mùi thơm, giàu tinh chất hơn hẳn tỏi lai to kia.

Bước 2: Bóc sạch vỏ áo của tỏi. Rửa qua tỏi dưới vòi nước sạch để làm sạch các bụi bẩn bám trên tỏi bị dính vào khi chúng ta bóc vỏ.

Bước 3: Cho tỏi vào lọ, đổ mật ong vào lọ, đậy nắp kín. Mật ong chỉ cần đổ sâm sấp mặt tỏi là được.

Bước 4: Để lọ tỏi ngâm mật ong ở nhiệt độ thường khoảng 3 tuần là dùng được

Bước 5: Bạn cũng có thể đập dập tỏi ra trước khi cho mật ong vào ngâm nếu muốn nhanh được sử dụng.

Ngoài tỏi ngâm mật ong, các bạn có thể cho tỏi và mật ong vào hấp cách thủy để dùng ngay. Tuy nhiên, khi ngâm tỏi trong mật ong, các tinh chất sẽ ngấm dần ra, hòa trộn trong mật ong, sẽ có tác dụng tốt hơn là hấp. Đây chỉ là biện pháp giải cứu gấp khi bạn chưa có sẵn lọ tỏi ngâm mật ong đã chín mà thôi.

Ngoài tỏi ngâm mật ong, chanh đào ngâm mật ong, quất ngâm mật ong cũng là những bài thuốc trị ho tuyệt vời mỗi gia đình nên có. Hợp với nguyên liệu nào thì sẽ hiệu quả cực nhanh!

Xem thêm: Cách làm quất ngâm mật ong trị ho hiệu quả, nhanh khỏi, cực an toàn

Tỏi ngâm mật ong để được bao lâu?

Tỏi ngâm mật ong khoảng 3 tuần là dùng được. Lúc này tỏi để hết mùi hắc, mật ong ngấm vào tỏi. Tỏi ngâm mật ong có thể để được tối đa là 2 năm. Tuy nhiên, để lâu quá các tác dụng của tỏi sẽ giảm dần. Vì thế tốt nhất là bạn chỉ nên ngâm vừa đủ để dùng trong 1 năm thôi nhé!

Cách bảo quản tỏi ngâm mật ong để được lâu

Để tỏi ngâm mật ong để được lâu, cần phải bảo quản cẩn thận tránh để cho tỏi bị ủng, bị thối hay lọ tỏi ngâm mật ong bị nổi váng, bị sủi bọt trắng. Cách bảo quản tỏi ngâm mật ong cũng tương tự như khi bảo quản mật ong nguyên chất như để ở nơi thoáng mát, đậy kín nắp lọ, không để nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào; không để ở nơi có nhiệt độ cao quá hay thấp quá; không nên để trong tủ lạnh….Chi tiết các bạn có thể xem thêm tại bài viết này:

Xem thêm: Cách bảo quản mật ong nguyên chất đúng cách

cachngamtoivoimatong

Liên hệ mua mật ong nhãn Hưng Yên nguyên chất:

MẬT ONG HƯNG YÊN

Nguyên chất 100%, thu hoạch trực tiếp tại trang trại nuôi ong ở Hưng Yên. 

Hotline: 0976825223

Zalo: 0976825223 (Quỳnh Xuân)

Fb: https://www.facebook.com/matonghungyen/

Tác giả matong
Xem thêm:
Tags:
loading...
No Responses

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223