Cách làm món thịt mèo xào rau má ngon đúng điệu!

Vừa rồi nhà mình thịt con mèo, định làm món thịt mèo xào rau má. Nhưng tìm trên google toàn các món thịt mèo xào sả ớt, thịt mèo hấp rau má, thịt mèo nấu rượu mận…chứ không thấy bài chia sẻ cách làm thịt mèo xào rau má. Cuối cùng phải đi nhờ bác trong xóm mở quán thịt mèo vào giúp. Mình đã học lỏm cách làm món mèo xào rau má của bác ý để chia sẻ với mọi người đây ah!

Nguyên liệu cần phải có để làm thịt mèo xào rau má:

  • Thịt mèo
  • Sả, ớt
  • Rau má
  • Mắm tôm
  • Mẻ
  • Riềng
  • Mì chính

Xem thêm: Cách nấu món VỊT OM SẤU ngon, đậm đà, đúng vị miền Bắc

Cách làm thịt mèo xào rau má không bị hôi, rất chuẩn vị

meoxaorauma

Mèo sau khi mổ sạch chặt miếng vừa ăn. Thịt mèo xào rau má không cần phải lọc thịt riêng nhé, khi xào sả ớt mới cần lọc. Trong khi chặt, chỗ xương ống hãy dùng đũa chọc bỏ tủy sống, như vậy ăn thịt sẽ không còn bị hôi nữa.

Xả thái vát lát mỏng, ớt thái miếng mỏng. Rau má rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Riềng cạo sạch, đập nát

Cho vào thịt mèo đã chặt miếng vào một cái xoong, thêm vào một chút mắm tôm, mẻ, riềng, sả, ớt, mì chính đảo đều

Ướp thịt mèo khoảng 30 phút. Cho thịt mèo lên bếp xào lửa to, tới khi thịt chín, nêm nếm cho vừa miệng rồi cho rau má vào đảo đều tới khi rau má chín tới thì bắc ra ăn nóng

Xem thêm: Cách làm sườn xào chua ngọt ngon chuẩn vị!

Đây là cách làm thịt mèo xào rau má đơn giản nhất, không bị hôi mà rất đúng vị, ăn rất ngon miệng, được nhiều người ưa chuộng. Thịt mèo xào rau má là một trong các món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích, từ già đến trẻ, từ đàn ông tới phụ nữ. Có thể nói, mèo xào rau má đứng đầu trong danh sách các món ăn dân gian Việt Nam!

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223