Tác dụng của TỎI ngâm MẬT ONG khiến bạn bất ngờ

Tỏi ngâm mật ong là bài thuốc kết hợp giữa những nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong gian bếp nhà bạn nhưng có thể đem tới những hiệu quả khiến bạn vô cùng bất ngờ. Trong các tác dụng của tỏi ngâm mật ong, trị ho là công dụng được nhiều người biết đến và công nhận. Nhất là đối với trẻ nhỏ, tỏi ngâm mật ong càng tỏ ra nhanh, nhạy hơn cả.

Bản thân mình tuy nhà nuôi ong, lúc nào cũng có sẵn mật nguyên chất, cũng thấy bố mẹ dùng mật ong thường xuyên và khen lắm. Nhưng tận khi có con nhỏ, khi con bị ho mà dùng kháng sinh cả tuần không khỏi, tới khi bà đút cho cháu uống tỏi ngâm mật ong của bà khỏi, từ đó mình mới bắt đầu chú ý và tìm hiểu sâu hơn. Và thật bất ngờ, con mình lại hợp tỏi ngâm mật ong vô cùng, suốt cả mùa đông khi các bạn ho, hắt hơi, sổ mũi, trộm vía cháu vẫn khỏe re. Cứ mỗi lần đón con đi học về, thấy con thúng thắng có tiếng ho, mình lập tức cho con uống một thìa tỏi ngâm mật ong. Trộm vía sáng hôm sau ngủ dậy không còn thấy con bị ho nữa. Hiệu nghiệm vô cùng. Lần nào mẹ lơ là, để con bị ho nặng hơn thì phải cho con uống nhiều hơn, ngày 2-3 lần, nhưng cũng chỉ phải uống đến ngày thứ 2 là khỏi.

toingammatong

Sau vụ đó, mình đã thấy rất buồn và có lỗi vì không chịu tin các biện pháp dân gian của các cụ, để con phải uống kháng sinh lâu như vậy. Cũng may mình nhận ra sớm. Còn bạn thì sao, bạn đã thử chữa ho cho con bằng tỏi ngâm mật ong bao giờ chưa? Hãy kiên nhẫn cho con dùng nhé, chắc chắn sẽ khỏi đấy, đừng vội thử 1, 2 lần thấy chưa khỏi là bảo không hợp ngay nha. Rút kinh nghiệm lần sau cho con uống sớm. Còn nữa, kinh nghiệm của mình là các bạn có thể cho con uống nước tỏi ngâm mật ong pha loãng vào mỗi sáng mùa đông để phòng ngừa cúm, ho, hắt hơi, sổ mũi nhé. Cái này không thừa đâu nha. Còn nếu muốn thử sang bài thuốc khác, có thể tham khảo thêm các bài thuốc dân gian trị ho hiệu quả ở đây.

Xem thêm: Cách trị ho có đờm hiệu quả bằng 5 mẹo sau

Các tác dụng của tỏi ngâm mật ong

– Tỏi ngâm mật ong chữa ho, viêm họng, đau rát cổ: trong tỏi và mật ong đều có chứa một chất kháng sinh có khả năng diệt khuẩn cũng như kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn có mặt tại họng.

– Thường xuyên sử dụng tỏi và mật ong giúp tăng cường hệ kháng khuẩn của hệ miễn dịch trong cơ thể vì trong tỏi ngâm mật ong chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là chất alliin

cachlamtoingammatong

– Tỏi ngâm mật ong làm chậm quá trình lão hóa nên có thể dùng tỏi ngâm mật ong để làm đẹp

– Làm giảm mỡ máu, hạ huyết áp, tiêu viêm, phòng chống ung thư, ích thọ dưỡng nhan vì tỏi ngâm mật ong khả năng làm giảm cholesterol, chống tắc nghẽn mạch máu giống như thuốc Aspirine, còn có hoạt tính làm giảm khả năng sinh ra các phần tử tự do, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, bảo vệ hồng cầu không bị oxy hóa.

– Tỏi ngâm mật ong trị bệnh đau dạ dày

cachngamtoivoimatong

– Tỏi ngâm mật ong trị chứng nôn mửa

– Tỏi ngâm mật ong có khả năng phòng chống dịch cúm

Trên đây là những tác dụng cơ bản nhất của tỏi ngâm mật ong thường được nhiều người dùng nhất. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để học cách ngâm tỏi với mật ong đúng cách, để được lâu nhất:

Xem thêm: Cách làm tỏi ngâm mật ong trị ho cho bé (để được lâu)

Liên hệ mua mật ong nguyên chất về ngâm tỏi:

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223