Bà bầu có nên dùng sữa ong chúa không?

Con phát triển khỏe mạnh, thông minh là mong ước của tất cả những người làm cha, làm mẹ. Luôn tìm những sản phẩm tốt nhất để nuôi dưỡng, chăm sóc con ngay từ trong thai kỳ cũng là một tâm lý chung của mỗi bà mẹ.

Hẳn chị em có nghe mong manh sữa ong chúa có thể giúp nâng cao trí lực cho thai nhi. Rất nhiều chị em gọi điện thắc mắc về tác dụng của sữa chúa đối với bà bầu hoặc bà bầu có nên uống sữa ong chúa khôngMật ong Hưng Yên sẽ giúp các bà bầu giải đáp vấn đề này nhé!

Tác dụng của sữa chúa đối với bà bầu như thế nào?

Thành phần của sữa ong chúa có chứa hàm lượng protein và axit amin cao. Tế bào chất xám thần kinh của con người được cấu thành từ protein và nhiều loại axit amin. Do đó, nếu được cung cấp sữa ong chúa vào đúng thời điểm các tế bào thần kinh hình thành và phát triển, chúng sẽ phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh hơn.

Tế bào chất xám thần kinh có quan hệ chặt chẽ với tư duy, trí nhớ, năng lực phán đoán và phân tích, tính toán của con người. Do đó, thai nhi sẽ thông minh hơn khi được cung cấp sữa ong chúa đúng lúc.

baoquansuaongchuatuoi

Thứ hai: Bà bầu nên dùng sữa ong chúa vào thời điểm nào?

Sữa ong chúa có khả năng kích thích khả năng sinh lý, do đó việc lựa chọn thời điểm phù hợp để sử dụng sữa ong chúa cho bà bầu là vô cùng quan trọng, tránh cho cả mẹ và bé bị kích thích sinh lý sớm sẽ không tốt. Khi thai kỳ vào tháng thứ 3, thứ 4, các tế bào thần kinh não bắt đầu hình thành và phát triển. Từ tháng thứ 6 trở đi, số lượng các tế bào thần kinh tăng mạnh.

Xem thêm: Cách chữa CHUỘT RÚT cho bà bầu giảm đau tức thì

Theo như trên phân tích, tại thời điểm này, nếu bà bầu dùng sữa ong chúa, sẽ giúp cung cấp protein và các axit amin cần thiết cho sự phát triển của các tế bào thần kinh, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. Sau giai đoạn đó, chị em nên dừng lại.

Thứ ba: Cách dùng sữa ong chúa cho bà bầu

Người bình thường dùng sữa ong chúa khoảng từ 3 tới 5g một lần (tương đương 1 muỗng cafe đen), ngày từ 1 tới 2 lần.
Đối với phụ nữ mang thai, vào đúng tháng thứ 3, thứ 4 trở đi, ngày dùng nửa muỗng cafe đen sữa ong chúa, dùng vào buổi sáng trước khi ăn. Chị em có thể ăn trực tiếp, ngậm dưới lưỡi cho tan dần dần hoặc pha với nước để uống hay trộn với mật ong cho dễ ăn.

Thứ tư: Dùng để làm đẹp da, chống nám da khi bầu bí

suaongchuatrimun

Nhiều phụ nữ khi mang bầu, nội tiết thay đổi, hay bị nám da. Chị em có thể dùng sữa ong chúa để bôi mặt hàng ngày, vô cùng hiệu quả. Không chỉ ngăn ngừa nám da mà còn giúp da mềm mại, mịn màng, căng bóng, loại trừ nếp nhăn, chống lão hóa….Đặc biệt, sau khi sinh con, phải thức đêm chăm con, da dẻ sẽ xuống sắc trầm trọng. Thi thoảng chị em hãy bôi sữa ong chúa để cứu cánh cho làn da của mình nhé.

Xem thêm: Dùng sữa ong chúa bôi mặt hàng ngày (chỉ sau 1 tuần) bạn phải ngạc nhiên

Hy vọng những phân tích trên có thể giúp chị em sử dụng sữa ong chúa một cách hiệu quả, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh!

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223