Rượu long nhãn có tác dụng gì?

Long nhãn được sử dụng rất rộng rãi, từ làm nguyên liệu chế biến món ăn đến vị thuốc đông y. Trong đó, ngâm với rượu cũng là một cách được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các quý ông. Bởi rượu long nhãn có tác dụng cực kỳ tốt đối với cơ thể con người, đặc biệt là đàn ông. Nhưng để tìm hiểu chi tiết xem rượu nhãn có tác dụng gì các bạn nên hiểu rõ các tác dụng của long nhãn trước. Bởi khi ngâm long nhãn với rượu, rượu sẽ góp phần làm tăng hiệu quả của long nhãn. Các tinh chất trong hạt long nhãn cũng từ từ ngấm dần ra hòa lẫn với rượu tạo lên mùi vị rất độc đáo. Không những thế, nhiều người còn chưa biết được rằng khi kết hợp với các vị thuốc cũng như cách ngâm rượu nhãn khác nhau, nó sẽ cho ra loại rượu long nhãn với tác dụng khác nhau.

Xem thêm: Tác dụng của long nhãn, thuốc bổ thần hiệu cho mọi nhà

Rượu long nhãn có tác dụng gì đối với đàn ông?

rượu long nhãn có tác dụng gì

 

Long nhãn có các tác dụng sau: long nhãn là một vị thuốc, có nhiều tên gọi như quế nguyên nhục, nguyên nhãn, lệ châu, mật tỳ, long mục, á lệ chi, ích trí…, được xếp vào nhóm thuốc bổ huyết. Long nhãn vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ tâm, an thần, kiện tỳ ích khí, dưỡng huyết tráng dương, thông minh ích trí, được dùng để chữa các chứng tâm quý chính xung (tim đập nhanh, hồi hộp đánh trống ngực), thất miên kiện vong (mất ngủ, hay quên), bần huyết (thiếu máu), tỳ hư tiết tả (đi lỏng do tỳ hư), tâm căn suy nhược (suy nhược thần kinh)… Theo nghiên cứu của dược lý học hiện đại, long nhãn có tác dụng giúp cơ thể nâng cao năng lực chịu đựng trong điều kiện thiếu ô xy, gia tăng trọng lượng của các cơ quan miễn dịch, kháng khuẩn, phòng ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa.

Xem thêm: Cách ngâm rượu long nhãn đơn giản nhất

Tác dụng của rượu long nhãn: rượu long nhãn cũng bao gồm các tác dụng chung giống như long nhãn.  Vì thế nếu sử dụng rượu long nhãn với liều lượng vừa đủ sẽ có tác dụng bổ thân tâm, an thần, dưỡng huyết, tráng dưỡng, tăng cường khả năng sinh lý,…. Nhưng nếu ngâm rượu long nhãn với các vị thuốc khác nhau sẽ có tác dụng mạnh về mặt nào đó. Ví dụ như ngâm rượu long nhãn với tinh hoàn gà thì nó có tác dụng chữa vô sinh, yếu sinh lý ở nam giới.

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223