Để biết rượu nhãn có tác dụng gì các bạn nên tìm hiểu xem long nhãn có tác dụng gì trước, bởi khi ngâm long nhãn với rượu, rượu sẽ góp phần làm tăng hiệu quả của long nhãn. Đồng thời, nếu kết hợp với các vị thuốc cũng như cách ngâm rượu nhãn khác nhau sẽ cho ra loại rượu long nhãn với tác dụng khác nhau.

 

Long nhãn có các tác dụng sau: long nhãn là một vị thuốc, có nhiều tên gọi như quế nguyên nhục, nguyên nhãn, lệ châu, mật tỳ, long mục, á lệ chi, ích trí…, được xếp vào nhóm thuốc bổ huyết. Long nhãn vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ tâm, an thần, kiện tỳ ích khí, dưỡng huyết tráng dương, thông minh ích trí, được dùng để chữa các chứng tâm quý chính xung (tim đập nhanh, hồi hộp đánh trống ngực), thất miên kiện vong (mất ngủ, hay quên), bần huyết (thiếu máu), tỳ hư tiết tả (đi lỏng do tỳ hư), tâm căn suy nhược (suy nhược thần kinh)… Theo nghiên cứu của dược lý học hiện đại, long nhãn có tác dụng giúp cơ thể nâng cao năng lực chịu đựng trong điều kiện thiếu ô xy, gia tăng trọng lượng của các cơ quan miễn dịch, kháng khuẩn, phòng ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa.

Tác dụng của rượu long nhãn: rượu long nhãn cũng bao gồm các tác dụng chung giống như long nhãn.  Vì thế nếu sử dụng rượu long nhãn với liều lượng vừa đủ sẽ có tác dụng bổ thân tâm, an thần, dưỡng huyết, tráng dưỡng, tăng cường khả năng sinh lý,…. Nhưng nếu ngâm rượu long nhãn với các vị thuốc khác nhau sẽ có tác dụng mạnh về mặt nào đó. Ví dụ như ngâm rượu long nhãn với tinh hoàn gà thì nó có tác dụng chữa vô sinh, yếu sinh lý ở nam giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *