Rửa mặt một ngày mấy lần là tốt nhất?

Rửa mặt là hành động vệ sinh cá nhân hằng ngày quen thuộc của mỗi người, nó có rất nhiều tác dụng tốt nhé: loại bỏ các bụi bẩn, bã nhờn dư thừa trên da, làm tinh thần sảng khoái, massage cho da mặt, ngăn ngừa mụn, chống lão hóa…. Thế nhưng không phải ai cũng biết rửa mặt đúng cách đâu nhé và rửa mặt một ngày mấy lần là tốt nhất?

Có rất nhiều bạn mùa hè nóng bức, da nhờn, tiết nhiều dầu, cứ rửa mặt khoảng 15 phút đã thấy mặt bóng nhẫy lên rồi, thế là các bạn cứ tranh thủ lúc nào có thể rửa mặt được là làm luôn. Như vậy không tốt cho da đâu nhé! Ở những trường hợp này càng rửa mặt nhiều lại càng làm cho các tuyến bã nhờn trên bề mặt da hoạt động mạnh hơn, lượng dầu tiết ra cũng nhiều hơn. Bạn chỉ nên rửa mặt ngày khoảng 2 tới 3 lần thôi nhé, nhớ dùng thêm sữa rửa mặt trị nhờn nha!

Nhiều trường hợp mùa đông rét nên khá lười rửa mặt, ngày một lần vào buổi sáng khi thức dậy thôi. Hẳn là bạn biết mùa đông khô hanh, da rất hay bị nẻ. Rửa mặt một lần một ngày không đủ đảm bảo vệ sinh, nếu bạn kết hợp dùng các loại kem dưỡng da mặt chống nẻ buổi tối nữa rất dễ dẫn tới tình trạng nổi mụn do da mặt hoạt động cả ngày, bị bám bụi bẩn, chưa kịp tẩy rửa đã chồng lên lớp dưỡng làm phản tác dụng.

Khi rửa mặt các bạn nên chú ý rửa mặt đúng cách theo hình ảnh minh họa dưới đây nhé:

rua mat mot ngay may lan la tot

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *