Nấm linh chi: phòng ngừa và chữa trị bệnh ung thư hiệu quả

Một trong các tác dụng quan trọng được con người đặc biệt quan tâm đó là nấm linh chi chữa ung thư. Sau nhiều nghiên cứu đã kết luận: Nấm linh chi chữa bệnh ung thư hiệu quả, đặc biệt là khả năng phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư.

Từ những năm 1970, con người đã bắt tay vào công cuộc nghiên cứu về các chức năng chống khối u của nấm linh chi. Các nhà khoa học tập trung vào nghiên cứu sâu về các tác dụng dược lý của nấm linh chi đối với việc ngăn ngừa và phòng chống ung thư. Kết quả cho thấy: nấm linh chi đóng góp một phần rất quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là khả năng làm “ức chế sự phát triển khối u” và “kiềm chế sự lây lan của các tế bào ung thư”.

Tuy nhiên, đối với những ca bệnh nặng, tế bào ung thư đã lây lan diện rộng, nấm linh chi không thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư. Do đó các bác sỹ thường khuyên kết hợp dùng thuốc tây và nấm linh chi để điều trị bệnh ung thư. Lúc này, nấm linh chi có tác dụng ức chế sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư, đồng thời làm giảm các tác dụng phụ do thuốc tây gây lên.

Tùy theo từng cơ địa khác nhau, tùy theo tình trạng bệnh tật mà liều lượng sử dụng nấm linh chi sẽ khác nhau. Đối với những trường hợp phát hiện ung thư sớm, dùng nấm linh chi hoàn toàn có thể loại bỏ và tiêu diệt các tế bào ung thư. Nhưng thường thì chúng ta phát hiện ra bệnh khi nó đã ở mức nguy cấp rồi, rất ít người phát hiện ra bệnh ung thư ở giai đoạn sớm. Do không biết bệnh ung thư sẽ bất ngờ ập đến với chúng ta lúc nào nên quan trọng nhất là phòng ngừa chúng trước bằng cách sử dụng nấm linh chi thường xuyên, đơn giản nhất là dùng nấm linh chi làm trà uống hằng ngày để phòng ngừa bệnh ung thư, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Phòng chống ung thư bằng nấm linh chi được thí nghiệm trên loài Chuột. Một nghiên cứu được tiến hành bởi giáo sư Ching Hua-Su của Trường Cao đẳng Y Tế tại Đài Bắc đã phát hiện một số tác dụng đáng khích lệ về chức năng chống ung thư của nấm linh chi.

Trong thí nghiệm của Giáo Sư Ching Hua- Su, một số con chuột được tiêm 1mg dược chất Polysaccharides trong nấm linh chi trên mỗi kg trọng lượng cơ thể của con chuột đều đặn mỗi ngày trong một tuần. Các kết quả thử nghiệm cho thấy số lượng các tế bào ung thư còn lại trong cơ thể của các nhóm điều trị với những con chuột này là chỉ có 4% so với nhóm kiểm soát, những con chuột mà không cần điều trị phòng ngừa.
Điều này rõ ràng cho thấy rằng nấm linh chi không chỉ hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh ung thư nhưng cũng hỗ trợ trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư lây lan. Nó cũng góp phần làm giảm thiểu những rủi ro tái phát sau đó.
Thật thú vị, trong ống nghiệm (bên ngoài cơ thể) thí nghiệm thực hiện bởi giáo sư Lin Zhi Bin của Trường Cao đẳng Y Tế tại Bắc Kinh cũng cho kết quả tương tự.

Trong thí nghiệm của mình, Giáo sư Lin nuôi thực bào (có khả năng nuốt những kẻ xâm nhập và các tổ chức khác nhau có hại tìm thấy trong cơ thể) hoặc các tế bào lá lách (các trung tâm sản xuất các tế bào miễn dịch) cùng với Chất Polysaccharides của nấm linh chi trong 24 giờ.
Khi ông đã pha trộn các nền văn hóa với các bạch cầu người (HL-60), ông phát hiện ra rằng văn hóa có thể khuất phục đáng kể sự gia tăng của bạch cầu và dần dần tiêu diệt các tế bào ung thư.
Phòng Chống Ung Thư Bằng Nấm Linh Chi. Chức Năng Củng Cố Hệ Thống Miễn Dịch.
Từ tế bào, động vật hoặc trong các thí nghiệm Vitro, kết quả nghiên cứu đã cho thấy chung một kết luận. Thông qua chủ yếu là “củng cố hệ miễn dịch” và không gây hại tế bào bình thường, nấm linh chi có thể củng cố khả năng phòng vệ miễn dịch của trong việc xác định và tiêu diệt các tế bào bất thường.
Điều này bao gồm làm sống lại thực bào, bạch cầu trung tính, sát thủ tự nhiên hoặc các tế bào NK, tế bào T, kháng thể, vv và khuyến khích sự phát triển của đại thực bào.
Bên cạnh đó, nấm linh chi cũng khôi phục lại các tế bào dendron cũng như tăng cường sự tiết hormone của tế bào miễn dịch, chẳng hạn như khối u hoại tử Factor-alpha, Interleukin-1, Interleukin-2, Interleukin-6, và Interferon Gamma và khôi phục lại các họ tương ứng.
Ở khía cạnh này, các thành phần hoạt động chính là nhờ chất Polysaccharides có trong nấm linh chi và nhiều nhất trong nấm linh chi đỏ.

Như các kết quả nghiên cứu cho thấy nấm linh chi hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị các khối u xuất phát từ khả năng của mình để củng cố hệ thống miễn dịch, nó có lợi trong bảo vệ chống lại thực tế tất cả các loại bệnh ung thư.
Nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng việc sử dụng nấm linh chi đối với bệnh nhân đang quá trình phẫu thuật cắt bỏ, điều trị radio, và liệu pháp hóa trị rất có hiệu quả trong việc cải thiện các điều kiện của bệnh ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tụy, ung thư thận, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú , ung thư buồng trứng, ung thư tử cung và ung thư máu (bệnh bạch cầu).

Một thí nghiệm động vật gần đây ở Nhật Bản chỉ ra rằng tác dụng của nấm linh chi hữu ích trong việc ức chế sự tăng sinh và tổn thương hoặc bệnh lý thay đổi của các tế bào ung thư trong ruột kết.
Một thí nghiệm trong ống nghiệm được thực hiện bởi Đối tác Y tế Clarian, một bệnh viện nổi tiếng ở Mỹ, cũng xác nhận rằng nấm linh chi chứa khả năng chinh phục các vitalities của các tế bào ung thư vú và tế bào các loại ung thư.
Trong Hội nghị Nghiên Cứu Quốc Tế về nấm ăn tổ chức tại Miami, Mỹ vào đầu tháng 3 năm 2005, báo cáo nghiên cứu do một nhà nghiên cứu tại Nhật Bản cũng chỉ ra lợi ích của nấm linh chi cho các vấn đề bệnh tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu cho thấy kết quả chất Triterpenes trong nấm linh chi có tác dụng rất hữu ích trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt và tuyến tiền liệt lớn thông qua khả năng của nó trong điều phục sức sống của 5 alpha – reductase. (Chiết xuất từ ​​vấn đề thứ 24 của tạp chí y khoa ” Nấm Linh Chi”)

Tóm lại, nấm linh chi chữa bệnh ung thư hiệu quả, đặc biệt là khả năng phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư. Chính nhờ tác dụng quan trọng này mà nấm linh chi thường có giá thành khá cao! Một lưu ý nhỏ là khi mua nấm linh chi để phòng ngừa bệnh ung thư, các bạn nên chọn loại nấm linh chi đỏ có còn nguyên bào tử nấm để hiệu quả cao hơn nhé. Trong các loại nấm linh chi thì nấm linh chi đỏ có tác dụng phòng ngừa và điều trị ung thư tốt hơn cả.

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223