Nấm linh chi bị mốc có dùng được không?

Nấm linh chi để lâu sẽ bị gỗ nên rất dễ bị ẩm mốc,  mối mọt tấn công. Nếu không được bảo quản cẩn thận sẽ làm nấm linh chi bị mốc.

Một câu hỏi đặt ra là nấm linh chi bị mốc có dùng được không?

Nấm linh chi bị mốc sẽ làm mất đi hương vị và dược tính của nấm. Không chỉ làm mất đi dược tính quý báu của nấm linh chi mà nó còn làm sản sinh ra rất nhiều độc tố vi nấm độc hại, đó là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư do chất aflatoxin gây ra.

Chất aflatoxin cực kỳ độc hại, nó tác động xấu trực tiếp lên cơ thể con người:

  • Nó tác động trực tiếp tới chất AND gây ức chế sự tổng hợp các AND, ARN, chất Polymeraza
  • Làm cho quá trình tổng AND ngừng hoạt động
  • Gây ức chế sự tổng hợp ARN truyền tin và AND
  • Khiến cho nhân tế bào bị biến dạng
  • Làm quá trình tổng hợp protein bị giảm

Nấm linh chi bị mốc xanh không thể dùng được nữa, nếu vô tình sử dụng phải nấm linh chi bị mốc thời gian kéo dài sẽ để lại các hậu quả xấu như dị ứng, viêm đầy sừng bàn tay và chân, ung thư biểu mô tế bào gan do sự tác động của quá trình sinh hóa lên tế bào gan của nấm mốc.

Tóm lại, Nấm linh chi bị mốc không dùng được nữa. Nấm linh chi mua khá đắt, lại dễ bị ẩm mốc, mối mót, thế nên để tránh tiền mất tật mang, các bạn nên chọn mua nấm linh chi tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Tốt nhất bạn nên tích lũy cho mình một vài kinh nghiệm mua nấm linh chi hoặc cách nhận biết nấm linh chi bị mốc. Hãy đổi trả sản phẩm ngay nếu phát hiện có dấu hiệu không an toàn về chất lượng.

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223