Mùng 5 tháng 5 ĂN món gì để GIẾT sâu bọ [TẾT ĐOAN NGỌ]

Đối với những người lớn tuổi, có lẽ chẳng có ai phải bận tâm xem “Mùng 5 tháng 5 ăn món gì để giết sâu bọ ?” cả, bởi có một số món ăn chỉ cần nói tới ngày Tết Đoan Ngọ là người ta đã nghĩ tới rồi. Bởi chúng là biểu tượng đặc trưng của ngày Giết Sâu Bọ mùng 5 tháng 5.

Tuy nhiên, đối với lớp trẻ, không phải ai cũng biết rõ ngày mùng 5 tháng 5 ăn món gì, mua gì để về thắp hương ông bà tổ tiên cả. Nhất là các cô dâu mới. Vậy chúng ta sẽ cùng xem những món ăn gì được ăn vào ngày mùng 5 tháng 5 nhé.

Mùng 5 tháng 5 ăn món gì để GIẾT SÂU BỌ?

1. Hoa quả theo đúng mùa, không dùng hoa quả trái mùa nhétetdoanngoangi

Tháng 5 có rất nhiều loại hoa quả chín rộ như vải, chôm chôm, mận, xoài….Đó là những hoa quả chín đúng mùa. Bạn nên mua các loại hoa quả này về thắp hương tổ tiên nhé.

Vì sao ngày Tết Đoan Ngọ lại cần ăn hoa quả đúng mùa? Bởi theo quan niệm của các cụ,  hoa quả chín đúng mùa cần được hái và ăn luôn, tránh để lâu quá sẽ bị thối, bị sâu bọ ăn mất.

2. Rượu nếp hay Cơm rượu nếpmùng 5 tháng 5 ăn món gì

Rượu nếp là loại rượu được ủ từ gạo nếp, có vị chua, ngọt, cay, những vị được cho rằng có thể giết chết ký sinh trùng, sâu bọ trên cơ thể con người. Ăn rượu nếp để giết sâu bọ. Đó chính là biểu tượng của Tết Đoan Ngọ.

3. Bánh tro, bánh útetdoanngo

Tháng 5 thời tiết nóng bức, da dẻ rất dễ bị nổi mụn, bị ký sinh trùng tấn công. Người ta cho rằng ăn các loại  bánh thuần tự nhiên sẽ có cảm giác thanh mát, ngăn chặn bệnh tật tấn công. Vì thế,  bánh tro cũng là một trong các biểu tượng của ngày Giết Sâu Bọ.

4. Thịt vịtmung5thang5angigietsaubo

Cũng vào tháng 5, thời điểm vào mùa của vịt. Thế nên, các món ăn đúng mùa đều được sử dụng vào ngày Tết Đoan Ngọ. Thịt vịt cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Ăn thịt vịt đúng mùa rất ngon, ngọt thịt, béo, mềm, rất hấp dẫn.

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223