Chắc hẳn khi các bạn tìm tới bài viết này là đang muốn mua mật ong nguyên chất nhưng lại không biết ở đâu bán mật ong uy tín, chất lượng?

Mua mật ong nguyên chất ở đâu tốt nhất ở Hà Nội, tpHCM, toàn quốc?

Trước tiên, các bạn cần biết rằng mật ong có rất nhiều loại, tùy thuộc vào từng loại mật ong mà có mức giá thay đổi khác nhau. Mật ong có mức giá cao nhất trên thị trường hiện nay là mật ong rừng, nó có giá giao động từ 400.000 tới 500.000 đồng 1 lít. Nhưng mua được mật ong rừng vô cùng khó và hầu như nó không được giao bán trên thị trường mà phần lớn những người đi rừng lấy được sẽ làm quà biếu, tặng người thân quen mà thôi.

Mật ong rừng đắt như vậy bởi nó hoàn toàn lấy từ tự nhiên, không có bàn tay con người tác động. Nhưng không phải dùng mật ong rừng lúc nào cũng tốt. Trường hợp con ong hút phải mật của loại hoa độc hoặc có thành phần mà cơ thể người sử dụng dị ứng bạn rất có thể sẽ bị dị ứng với mật ong rừng. Theo như thống kê, các em bé dưới 1 tuổi cho dùng mật ong, tỉ lệ bị ngộ độc với mật ong rừng chiếm đại đa số, hơn hẳn mật ong nuôi.

mua mật ong nguyên chất ở đâu

Giá mật cao thứ hai sau mật ong rừng đó là các loại mật ong hút từ cây quý, hiếm ở trên vùng cao như mật ong bạc hà, mật ong hoa anh túc…Sở dĩ các loại mật này thường có giá cao gần bằng mật ong rừng là vì nó có rất ít, rất hiếm, hầu như không có trên thị trường.

Ở tầng lớp bình dân đó là mật ong nhãn. Mật ong hoa nhãn có giá giao động từ 200.000 tới 300.000 đồng 1 lít. Trong tất cả các loại mật thì mật ong nhãn được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị của nó rất thơm, dễ dùng, màu sắc đẹp mắt, giá cả vừa phải, dễ mua, thậm chí có thể đến tận vườn thu hoạch trực tiếp nên yên tâm hơn về chất lượng. Nhưng mật ong nhãn có một nhược điểm đó là nhìn trông nó có vẻ loãng hơn các loại mật khác khá nhiều. Nên nếu khách hàng nào nghĩ chỉ mật thật đặc mới là mật ong nguyên chất sẽ chê mật nhãn mà vô tình mua phải loại mật càng cua đặc sệt, màu sắc đẹp mắt nhưng giá trị chỉ bằng một nửa mật nhãn. Năm nào hoa nhãn được mua, trời ít mưa, thời tiết nắng nhẹ, đều, thời gian hoa nhãn trổ bông cao thì năm đó mật nhãn đặc, nhiều, mùi thơm. Năm nay cũng là một năm khá bội thu, mật nhãn rất đặc, 1l mật nặng gần 1,4kg. Mọi năm 1l chỉ nặng khoảng 1,2kg -1,3kg mà thôi. Khách hàng nào còn nghĩ mật ong đặc mới là mật ong nguyên chất có thể tham khảo thêm bài viết này để hiểu rõ hơn:

Xem thêm: Có phải mật ong LOÃNG (không đặc) là mật ong pha đường?

Loại mật hay được xuất khẩu là mật cà phê. Mật cà phê có màu hơi đen đen, mùi vị không thơm ngon như mật nhãn, ai không dùng quen còn cảm giác nó hôi hôi mùi gián. Trong mật ong có 3 loại đường chính đó là đường glucoza, saccarozo, fructose. Đường glucoza tốt cho cơ thể nhất, sau đó tới fructose, cuối cùng là đường saccarozo ( loại đường mía ). Mật ong cà phê thường được xuất khẩu nhiều hơn bởi tỉ lệ đường glucoza cao hơn. Tuy nhiên khi xuất khẩu loại mật này, chúng thường được dùng để làm các món ăn chứ ít được dùng ăn trực tiếp bởi mùi vị của nó không hấp dẫn như mật nhãn.

Ngoài ra còn có mật bạc hà, mật cao su, mật bạch đàn, mật táo… nhưng các mật này trên thị trường khá hiếm, nó khó lấy và lấy được ít nên hiệu quả kinh tế không cao.

muamatongnguyenchatodautphcm

Đọc đến đây có thể nhiều khách hàng sẽ băn khoăn mật ong nuôi liệu có tốt bằng mật ong rừng hoàn toàn từ tự nhiên, các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn ở bài viết này để biết mật ong được con người tác động tới có chất lượng không hề thấp: Mật ong nuôi có tốt không?

Xem thêm: Mật ong NUÔI có tốt bằng mật ong Rừng không?

Nếu bạn để ý trong các siêu thị có bán một số loại mật nhưng giá của nó rất rẻ. Có bao giờ các bạn thắc mắc tại sao các công ty đó nhập mật ong từ các trang trại rồi về đóng chai, dán nhãn mác rất đẹp mắt, trải qua nhiều khâu như vậy mà nó lại có giá khá rẻ, thậm chí là rẻ hơn chính mật ong lấy từ nguồn? Câu hỏi này chúng tôi xin giành cho chính các khách hàng tự kiểm chứng. Tuy nhiên mua mật ở siêu thị các bạn không được thử trước đâu nhé! Khách hàng sành về mật, sẽ chẳng có ai bỏ tiền ra mua mật ong ở siêu thị đâu.

muamatongodauhanoi

Mật ong Hưng Yên là cơ sở nuôi ong gia đình. Chúng tôi muốn dùng chính chất lượng của mình để cạnh tranh với các công ty bán mật ong, muốn đi tới người tiêu dùng bằng sự chân thật, thấu hiểu và lương tâm người trong nghề. Tuy không hề có mẫu mã đẹp, hàng thô sơ nhưng nếu các bạn thật sự cần một loại mật ong hoàn toàn nguyên chất thì những vấn đề nhỏ kia có là gì.

muamatongnguyenchatodauhanoi

Hiện tại đang là đầu vụ nhãn, gia đình chúng tôi đang tiến hành thu hoạch những giọt mật đầu tiên của vụ mới. Mật ong đầu mùa thường có mùi rất thơm, màu vàng óng đẹp mắt. Khách hàng đến với chúng tôi thường là khách hàng quen, cứ đầu vụ mật họ thường đến tận nơi xem gia đình trực tiếp thu hoạch và lấy luôn mấy chục lít mật mới về dùng hoặc biếu tặng trong cả năm.

Xem thêm: Hình ảnh thu hoạch mật ong TRỰC TIẾP tại vườn nhãn

Khi tới tham gia thu hoạch mật cùng gia đình, các bạn có thể hiểu được tường tận nguồn gốc của loại mật mình sử dụng, trải nghiệm những câu chuyện vui cũng như những khó khăn mà người nuôi ong gặp phải, cùng nếm thử miếng sáp ong tươi nguyên vừa lấy ra khỏi tổ!

muamatongodautphcm

Mật ong Hưng Yên có ship hàng trên toàn quốc. Riêng khách hàng trong nội thành Hà Nội chúng tôi miễn phí ship hoàn toàn, khách hàng cũng có thể kiểm tra chất lượng của mật trước khi lấy. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua những giọt mật đầu mùa thơm ngon này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *