Xuân hè là 2 mùa có nhiều các loại hoa nhất nên các đàn ong phát triển rất mạnh, tăng cả về số lượng ong, nhộng ong cũng như cho sản lượng mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa nhiều nhất trong cả năm.

Trong quá trình thu hoạch mật ong, người ta thường cắt bỏ các con nhộng đực, vì loại ong đực này không mang lại giá trị kinh tế. Nhộng ong thường được dùng để ngâm rượu uống vô cùng bổ dưỡng. Ngoài ra, từ nhộng ong còn có thể chế biến một số món ăn vừa ngon vừa bổ.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến một số món ngon từ nhộng ong khá đơn giản nhưng lạ miệng, ăn rất tốt cho sức khỏe. Bạn thích món nào có thể click vào món đó để xem hướng dẫn cách chế biến cụ thể nhé!

Các món ngon từ nhộng ong đơn giản, dễ làm, vừa ngon vừa bổ

1. Nhộng ong xào lăn
món ngon từ nhộng ong

Xem thêm: Cách làm NHỘNG ONG XÀO LĂN, món ăn dân dã mà cực ngon

2. Nhộng ong chiên giòn

nhongchiengion

Xem thêm: Cách làm NHỘNG ONG CHIÊN GIÒN, béo ngậy ngon tuyệt cú mèo

3. Nhộng ong trộn xoài

 

nhongongtronxoai

 

4. Nhộng xào ngô

 

nhongongxaongo

 

5. Nhộng xào lá chanh

 

nhongxaolachanh

 

6. Cháo nhộng ong

 

chaonhongong

 

7. Nhộng ong xào măng chua

 

nhongongxaomangchua

 

Để mua được nhộng ong tươi ngon, các bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở nuôi ong khi đang vụ thu hoạch hoặc nhờ chủ trang trại thu lượm nhộng ong từ các cầu ong.

Để món ăn ngon hơn, nên chọn nhộng ong lớn vừa tới, không quá non cũng không quá già. Nhộng quá non khi chế biến các món ngon làm từ nhộng thường bị vỡ, nát. Còn già quá chúng sẽ mọc cánh, thân ráp ăn sẽ bị nhiều bã xơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *