6 mẹo đóng gói đồ đạc cực nhanh khi chuyển nhà

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn sẽ được hỗ trợ toàn bộ, kể cả khâu đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà. Thế nhưng có rất nhiều người muốn tự tay đóng gói một số đồ vật quan trọng hoặc muốn các thành viên trong gia đình tự thân vận động đóng gói đồ đạc của phòng mình, không nhờ tới dịch vụ chuyển nhà để giảm thiểu chi phí khi thuê dịch vụ.

Những mẹo đóng gói đồ đạc nhanh này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian, sức lực, tránh hỏng hóc, thất lạc, gây lộn xộn đồ đạc khi chuyển nhà nhé!

1. Từng phòng được đóng gói riêng biệt

Bạn nên bắt đầu công việc đóng gói đồ đạc từ các phòng có nhiều đồ ít dùng hằng ngày nhất như phòng chứa đồ, nhà kho, phòng sách…rồi mới tới dần tới phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà vệ sinh… Việc này sẽ giảm xuống tối thiểu việc gây lộn xộn, lẫn lộn đồ đạc giữa các phòng.

2. Loại bỏ các đồ vật không còn dùng tới, đồ đã cũ

Đối với các gia đình sinh sống lâu năm sẽ có rất nhiều đồ vật cũ không còn dùng tới, nó thường nằm trong nhà kho, phòng chứa đồ…Vứt bỏ bớt sẽ tiết kiệm khá nhiều công đoạn cho bạn!

3. Chuẩn bị sẵn dụng cụ để đóng gói

Thùng carton, thùng xốp, giấy bọc, tấm lót, giấy báo, băng dính, dao, kéo, ghim, giấy note…đó là những thứ bắt buộc phải có khi bạn đóng gói đồ đạc nhé! Hãy chuẩn bị chúng trước đi nha.

meo dong goi do dac nhanh

4. Phân loại đồ đạc trong từng phòng

Hãy phân loại đồ đạc riêng biệt trong từng phòng. Ví dụ phân biệt các loại đồ dễ vỡ riêng ra để bọc, lót lại trước khi cho vào thùng; các loại đồ có nhiều chi tiết tháo lắp phức tạp, các loại đồ nhỏ dễ thất lạc…

5. Chụp ảnh lại các chi tiết tháo lắp

Các đồ vật khó tháo và lắp nên được chụp ảnh lại để tiện cho bạn khi lắp đặt khi tới nhà mới, ví dụ như tủ quần áo, tủ lạnh, tủ đứng, điều hoà….

6. Phân chia nhiệm vụ và thời gian đóng gói

Cần chia việc cho các thành viên trong gia đình để mỗi người có ý thức tự đóng gói đồ đạc cá nhân của phòng mình.

Cũng nên chia nhỏ thời gian đóng gói ra nhiều ngày, làm vào lúc rảnh dỗi. Tránh dồn lại một ngày sẽ rất mệt mỏi và tốn sức, bạn sẽ khó có thể cẩn thận và khó tránh thất lạc đồ đạc.

Hy vọng những mẹo đóng gói đồ đạc nhanh trên đây sẽ giúp được bạn phần nào!

Xem thêm: Cách luộc VỊT ngon, mềm, chín tới, không bị hôi

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223