Mè đen là gì?

Hạt mè đen hay còn gọi là vừng đen có rất tốt, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, các bạn có thể xem thêm các tác dụng của hạt mè đen tại đây:

Mè đen có 2 loại: mè đen quê và mè đen nước ngoài. Mè đen quê hạt tròn, mẩy, thường có lẫn cả các hạt màu vàng chứ không đen bóng toàn bộ 100% như mè đen nước ngoài. Hạt mè đen quê khi rang lên rất thơm, xay nhỏ có lượng dầu nhiều.mè đen

Khi mua mè đen các bạn cần chú ý phân biệt mè đen quê với mè đen nước ngoài và mè đen giả làm từ hạt vừng trắng nhuộm màu đen. 2 loại mè đen nước ngoài và mè đen nhuộm màu chỉ có các hạt màu đen, hoàn toàn không có lẫn hạt màu vàng như mè đen quê tự nhiên.

Mè đen giá bao nhiêu?

– Mè đen quê giá: 120.000/kg

– Mè đen quê đã rang: 150.000/kg

– Mè đen đã rang và xay nhỏ: 200.000/kgtacdungcuameden

Mè đen có chứa dầu nên khi xay sẽ bên bết, mùi rất thơm. Khi mua mè đen quê có yêu cầu rang hoặc xay nhỏ, các bạn cần đợi 1 -2 ngày để chúng tôi rang và xay. Tất cả các công đoạn đều tự tay làm, hoàn toàn không có chất bảo quản hay hóa chất.

Các bạn có thể mua mè đen và ship COD trên shopee theo link: shopee.vn/matonghungyen.com Hoặc liên hệ sdt: 0976 825 223medengiabaonhieu

Có rất nhiều món ăn ngon có dùng mè đen như bột ngũ cốc bổ dưỡng, bánh rán mè đen, các món chè….Bạn cũng có thể nấu chè mè đen với nước cốt dừa, đơn giản mà bổ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *