Uống MẬT ONG và NGHỆ có tác dụng gì?

Chia sẻ với các bạn rằng, khách hàng quen của Mật ong Hưng Yên phần lớn là những người bị bệnh đau dạ dày. Họ thường dùng mật ong và nghệ để chữa bệnh dạ dày. Công dụng của mật ong và nghệ trong điều trị bệnh đau dạ dày hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng liệu các bạn có biết, ngoài dùng để chữa đau dạ dày, mật ong và nghệ khi kết hợp với nhau còn đem lại những tác dụng gì không? Hãy cùng tìm hiểu các tác dụng của nghệ và mật ong nhé!

Mật ong và nghệ có tác dụng gì?

cachchuadaudadaytainha

Mật ong và nghệ đen, nghệ vàng ngăn ngừa và điều trị các bệnh về dạ dầy

Theo nghiên cứu, trong nghệ đen có chứa chất curcumin. Chất này làm tăng sự co bóp của túi mật, giảm tiết axit dạ dày, là nguyên nhân của các bệnh đau dạ dày, tá tràng. Mật ong cũng có tác dụng giảm axit trong dạ dày, đồng thời làm giảm triệu chứng đau sốt, khó chịu do bệnh dạ dày mang lại.
Nghệ đen có vị đắng kết hợp với mật ong có vị ngọt, tính bình, cùng làm giảm axit trong dạ dày, xoa dịu cơn đau, làm lành vết loét. Do đó, người ta hay dùng nghệ đen và mật ong chữa đau dạ dày, đau tá trạng. Nghệ đen dùng riêng sẽ rất đắng, khó ăn.

Xem thêm: 4 Cách chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả nhất

Mật ong và nghệ tươi có tác dụng bổ máu, giúp da dẻ hồng hào

Kinh nghiệm dân gian, phụ nữ sau khi sinh thường được cho ăn nghệ tươi, đặc biệt là nghệ vàng. Có thể rang với thịt nạc hoặc giã lấy nước uống để tan ứ máu bầm và giảm đau. Sách Đông y bảo giám cho rằng nghệ vàng có tác dụng phá huyết, hành khí, thông kinh, chỉ thống (giảm đau), chủ trị bụng trướng đầy, cánh tay đau, bế kinh, sau sinh đau bụng do ứ trệ, vấp ngã, chấn thương, ung thũng… Nhật hoa tử bản thảo cho nghệ vàng có tác dụng trị huyết cục, nhọt, sưng, thông kinh nguyệt, vấp ngã máu ứ, tiêu sưng độc, tiêu cơm..

Mật ong và nghệ tươi có tác dụng làm đẹp da

Đắp mặt nạ mật ong và nghệ sẽ làm da mịn màng, giảm vết thâm và sáng dần lên

lamdeptunghe

Mật ong và nghệ đen chữa chứng huyết ứ

Phụ nữ tới kỳ kinh nguyệt mà có nhiều khối huyết, bế kinh hoạc đau bụng, ra kéo dài thành khối nhỏ có thể dùng nghệ đen trộn mật ong để thông huyết, giảm đau

Xem thêm: Công dụng của MẬT ONG, NGHỆ, TRỨNG GÀ

Liên hệ mua mật ong nguyên chất theo thông tin sau:

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Cam kết sản phẩm 100% nguyên chất

Tên sản phẩm

Đơn giá

Đơn vị

Đơn giá áp dụng khi mua số lượng lớn

Mật ong170.000đKG150.000đ>=20kg
Phấn hoa300,000đKG250,000đ>=5kg
Sữa ong chúaLiên hệLạngLiên hệLiên hệ
Long nhãn350.000đKG300.000đ>=5kg
Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223