Mật ong thật, nguyên chất có màu gì?

Khi ship mật ong đến nhà, có khách hàng mang một vài mẫu mật ong mua ở nơi khác ra so sánh với mật ong nhãn Hưng Yên và thắc mắc tại sao cùng là mật ong mà chúng lại có màu sắc khác nhau?

Vậy mật ong nguyên chất có màu gì?

Cũng tương tự như độ đặc của mật ong, màu sắc của mật ong nguyên chất cũng thay đổi theo từng loại hoa mà ong hút mật. Ví dụ, mật ong nhãn Hưng Yên là loại mật ong thu được do con ong mật hút mật của hoa nhãn nên mật thường có màu hanh vàng hay vàng cánh rán. Còn mật ong cafe do ong hút mật của hoa cafe lại có màu nâu sậm. Mật ong hoa nhãn lại có màu xanh nhạt. Mật ong bạch đàn thu được từ mật hoa bạch đàn lại có màu trong suốt…..

Xem thêm: Mật ong nào ngon nhất? Mật ong thu hoạch ở đâu tốt nhất?

Nguyên nhân vì sao mật ong thật lại có màu sắc thay đổi như vậy?

Mật ong chính là một loại dịch lỏng đặc biệt có trong nhụy hoa, trong một số loại quả hoặc một số lá non của cỏ cây trong thiên nhiên. Loại dịch này được con ong mật hút về tổ làm thức ăn cho chúng. Các dịch lỏng của từng loại hoa khác nhau lại có màu sắc khác nhau, do đó mật ong của từng loại hoa khác nhau cũng có màu sắc riêng biệt khác nhau.matongnguyenchatcomaugi

Tùy thuộc vào từng loại hoa khác nhau mà đặc điểm của từng loại mật ong khác nhau cũng có những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Ví dụ, mật ong hoa nhãn, vải có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm, có nhiều khí ga, sủi nhiều bọt khi lắc. Còn mật ong hoa tràm ở các tỉnh miền tây như Long An, Cà Mau…tuy có màu vàng óng như nước cam nhìn rất đẹp nhưng mùi vị của nó lại khá khó ngửi, kén người dùng, bởi không phải ai cũng có thể uống được loại mật có mùi như mùi nước mắm.

Xem thêm: Hình ảnh thu hoạch MẬT ONG vụ mùa 2020

cachbaoquanmatong

Tóm lại, không thể trả lời chung chung cho câu hỏi “mật ong nguyên chất có màu gì” được mà cần phải xác định rõ đó là loại mật ong gì, từ đó mới so sánh với màu sắc đặc trưng của loại mật đó.

Xem thêm: Cách phân biệt MẬT ONG RỪNG và MẬT ONG NUÔI chuẩn 100%

Mua mật ong nguyên chất, liên hệ theo thông tin sau nhé các bạn:

MẬT ONG HƯNG YÊN

Nguyên chất 100%, thu hoạch trực tiếp tại trang trại nuôi ong ở Hưng Yên. 

Hotline: 0976825223

Zalo: 0976825223 (Quỳnh Xuân)

Facebook: https://www.facebook.com/matonghungyen/

 

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223