Có phải Mật ong LOÃNG, không đặc là mật ong bị PHA NƯỚC ĐƯỜNG?

Phần lớn người tiêu dùng cho rằng mật ong đặc sánh mới là mật ong nguyên chất còn mật ong loãng là mật đã bị pha nước đường, kém chất lượng. Sự thật hoàn toàn không phải như vậy! Nếu bạn cứ khăng khăng điều đó là đúng thì đôi khi bạn lại dễ dàng bị đánh lừa bởi nhiều nguồn cung cấp mật ong “tinh xảo” rồi đó. Bài viết này tôi sẽ đưa ra thông tin mà chính bản thân tôi đã trực tiếp nhìn thấy và kiểm tra đồng thời khẳng định mật ong loãng chưa chắc đã là mật ong không tốt.

Mật ong loãng là mật đã bị pha nước đường?mật ong loãng

Mật ong hoa nhãn vải là 1 trong những loại mật có giá thành cao nhất bởi mùi vị của nó rất thơm ngon, để cho bạn trực tiếp kiểm chứng và so sánh chất lượng của mật ong hoa nhãn vải với mật càng cua, mật cafe, cao su….tôi tin chắc các bạn sẽ có nhận định như vậy.

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Tại sao mật ong BỊ ĐÓNG ĐƯỜNG (kết tinh)?

Ong thợ đi lấy mật về tổ rồi quạt cho bay bớt nước dính kèm trong quá trình lấy hoặc nước mưa, sương, tới khi trong mật ong tỉ lệ nước chỉ còn khoảng 20% chúng sẽ đóng mũ ong lại. Đây là thời điểm vừa chín để thu hoạch mật! Nếu mật thu hoạch sớm hơn một chút hoặc thu hoạch đúng vào lúc mưa tỉ lệ nước sẽ cao hơn. Thường thì các cơ sở nuôi ong vào đúng mùa hoa sẽ thu hoạch sớm hơn một chút để kích thích con ong đi lấy mật thêm, tăng năng suất. Phụ thuộc vào từng loại hoa, từng mùa vụ mà độ đặc loãng của mật có sự khác nhau. Mật ong hoa nhãn vải bao giờ cũng loãng hơn mật càng cua, mật cafe. Mật ong mùa đông sẽ đặc và ít lên ga hơn mật ong vào mùa hè.

Trên đây là những lý giải tại sao có mật ong loãng, đặc. Tiếp theo tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy không phải cứ mật ong đặc mới là mật ngon đâu nhé!matongloanghaydac

Đây là hình ảnh 2 loại mật ong nguyên chất, chai to, ít là mật ong hoa nhãn vải, chai bé, đầy là mật ong càng cua. Màu sắc của hai loại mật này cũng tương tự nhau ( mật ong càng cua hơi đậm màu hơn một chút ) nhưng độ đặc thì khá khác biệt. Mật ong hoa nhãn vải loãng hơn rất nhiều so với mật ong càng cua ( càng cua là tên loại mật lấy từ hoa của các loại lá kim, lá cỏ mọc ở các bờ mương, ruộng đồng ). Lưu ý, cả 2 loai mật trên đều hoàn toàn nguyên chất và lấy tự nhiên không cho ong ăn đường nhé! Tuy mật càng cua đặc hơn mật ong nhãn vải nhiều nhưng giá trị và giá thành của mật ong hoa nhãn vải lại đắt gấp đôi. Mật càng cua ngửi hoàn toàn không có mùi gì còn mật nhãn vải rất thơm.

Lợi dụng tâm lý thích mua mật đặc, cho rằng mật ong loãng là mật đã pha nước đường, chỉ mật ong đặc mới tốt mà rất nhiều người bán đã dùng thủ thuật trộn mật ong nhãn vải có giá thành cao nhất nhưng loãng hơn với mật ong càng cua có giá thành rất rẻ, không mùi vị, đậm đặc tạo thành hỗn hợp mật ong “nhãn vải” mới đặc hơn để đánh lừa người tiêu dùng. Vậy là nghiễm nhiên, mật tốt lại bị cho là xấu, mật zởm lại coi là thật.matongloangnhunuoc

Xem thêm: Hình ảnh thu hoạch mật ong vụ mùa 2020 (CÓ ẢNH và VIDEO)

Cũng là người buôn bán kiếm miếng cơm, tôi viết bài này phơi bầy sự thật ra chắc chắn sẽ có rất nhiều người cùng buôn bán mật ong cho rằng tôi rất ngốc, mẹo trong nghề sao có thể cho người mua biết được, tại sao tôi không bắt chiếc như họ để tăng lợi nhuận? Nhưng mỗi người mỗi khác, tôi có lý tưởng riêng, thật giả trong xã hội này đã quá nhiều, tôi muốn để thời gian chứng minh chỉ có sự thật, làm ăn chân chính bằng chính sức lao động của bản thân mới có thể lâu bền được. Tôi tự tin với sản phẩm của mình cung cấp và hy vọng các bạn, quý khách hàng của tôi, những người đang đọc bài viết này sẽ cho Mật ong Hưng Yên cơ hội đến tay những khách hàng thật sự muốn mua hàng chất lượng! Cảm ơn các bạn đã giành thời gian đọc bài viết này hay đúng hơn là tâm tư của một người bán hàng thật phải cạnh tranh với muôn vàn đối thủ khác!

MẬT ONG HƯNG YÊN

Nguyên chất 100%, thu hoạch trực tiếp tại trang trại nuôi ong ở Hưng Yên. 

Hotline: 0976825223

Zalo: 0976825223 (Quỳnh Xuân)

Facebook: https://www.facebook.com/matonghungyen/

Tác giả matong
Xem thêm:
Tags:
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223