Mật ong để được bao lâu? Cách nhận biết mật ong bị quá hạn sử dụng

Mật ong để được bao lâu? Làm thế nào để nhận biết mật ong bị quá hạn sử dụng?

Tất cả các thực phẩm, đồ dinh dưỡng nào cũng đều có hạn sử dụng của nó. Mật ong có rất nhiều chất bổ dưỡng tốt cho cơ thể, nhưng nếu để quá hạn những dưỡng chất đó bị phân hủy, biến dạng, nếu không biết mật ong đã quá hạn mà ăn vào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thực sự mật ong để được bao lâu?

cachbaoquanmatong

Mật ong nguyên chất để ở môi trường nhiệt độ bình thường sẽ để được tối đa là 2 năm. Để giữ nguyên được mùi thơm và các chất dinh dưỡng, tốt nhất bạn nên dùng mật ong thu hoạch từ đầu vụ và dùng trong 1 năm. Tầm tháng 4, tháng 5 dương lịch, khi mùa hoa nhãn, hoa vải đầu tiên xuất hiện, trang trại Mật ong Hưng Yên sẽ tiến hành thu hoạch những đợt mật ong đầu mùa đầu tiên. Suốt vụ hoa sẽ thu hoạch được khoảng 5 -6 lần hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào lượng hoa nhiều hay ít và tùy thuộc vào sự khỏe mạnh của ong thợ.

Cách nhận biết mật ong bị quá hạn sử dụng:

  • Mật ong bị quá hạn sử dụng có màu đen, mật ong bình thường có màu vàng cánh rán. Khi mật ong bắt đầu chuyển màu chúng ta không nên sử dụng nữa.
  • Mật ong nhãn, vải có vị ngọt thanh, xen một chút vị hơi chua chua nếu là mật vải. Khi để lâu mật sẽ chuyển dần từ vị ngọt sang chua, vị chua này gắt hơn so với vị chua tự nhiên do các enzym bị oxy hóa. Ngoài vị chua bạn còn thấy có vị cay cay.
  • Mật để quá hạn sẽ mất dần mùi vị ban đầu. Mật đầu mùa có mùi thơm nhất! Chính vì thế mà có rất nhiều khách hàng đã lặn lội đến tận cơ sở nuôi ong của Mật ong Hưng Yên để tham gia trực tiếp quay mật và mua mật đầu mùa.

Để tránh bị quá hạn, các bạn có thể tham khảo các cách bảo quản mật ong nguyên chất, giữ nguyên được các dưỡng chất quý giá có trong mật ong.

Xem thêm: Cách bảo quản mật ong được lâu, giữ nguyên các dưỡng chất quý giá

Liên hệ mua mật ong nguyên chất tại Mật ong Hưng Yên:

MẬT ONG HƯNG YÊN

Nguyên chất 100%, thu hoạch trực tiếp tại trang trại nuôi ong ở Hưng Yên. 

Hotline: 0976825223

Zalo: 0976825223 (Quỳnh Xuân)

Facebook: https://www.facebook.com/matonghungyen/

Tác giả matong
Xem thêm:
Tags:
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223