Khi nào có mật ong hoa nhãn đầu mùa?

Khi nào có mật ong hoa nhãn đầu mùa?

matongnuoi

Mật ong Hưng Yên chỉ có một loại mật ong duy nhất đó là mật ong hoa nhãn, vải được thu hoạch trực tiếp tại vườn hoa nhãn ở Hưng Yên. Khách hàng lưu ý, chúng tôi chỉ thu hoạch mật một vụ duy nhất trong năm. Sau khi mùa hoa nhãn, vải kết thúc cũng ngừng việc thu hoạch. Do đó, khách hàng không lo mật lấy từ ong cho ăn đường!

Năm nào thời tiết thuận lợi, nắng đều, không có mưa, chất lượng hoa nhãn, hoa vải không bị thời tiết ảnh hưởng, năm đó sẽ có vụ mật bội thu và được thu hoạch sớm.

Không hiếm khách hàng gọi điện tới hỏi “khi nào có mật ong hoa nhãn đầu mùa?” hoặc “tháng mấy ong có mật?” để căn thời điểm thu hoạch tới mua được lượt mật đầu tiên trong năm. Rất nhiều khách hàng còn căn đúng thời điểm thu hoạch mật nhãn đầu mùa để đến trực tiếp tại trang trại nuôi ong của Mật ong Hưng Yên tham gia thu hoạch.

Xem thêm: Hình ảnh thu hoạch mật ong vụ mùa 2020 (có video trực tiếp)

Thông thường, vụ mật thường bắt đầu vào khoảng tháng 3 âm lịch và kéo dài suốt tới khi hoa nhãn nở hết, bắt đầu kết quả. Nhiều năm vụ mật có thể bắt đầu sớm hơn từ giữa tháng 2, đầu tháng 3 âm lịch.

Tại sao nên mua mật ong đầu mùa?

matongnuoicototkhong

Mật ong đầu mùa mới thu hoạch có mùi thơm hơn do chưa bị bay dần hương thơm. Mật đầu mùa được thu hoạch đúng lúc hoa nhãn, vải đang nở rộ, con ong hút mật no, hoàn toàn không sợ bị lẫn các tạp chất khác như mùa đông. Mùa đông hoa ít, buộc con ong phải đi hút mật từ nhiều loại hoa dại khác nhau nên chất lượng mật không cao.

Mật ong đầu mùa thường loãng hơn mùa đông, màu vàng nhạt lóng lánh, nhiều khí ga. Nguyên do loãng hơn là do mùa hè thời tiết nóng, mật dễ lên khí ga, nhiều khi còn do lượng nước tự nhiên trong mật còn nhiều do trời mưa nhiều và chủ trang trại thu hoạch đại trà khi mật còn non nên con ong chưa quạt hết nước. Nhưng nước đó hoàn toàn tự nhiên có sẵn trong mật. Còn mùa đông, thời tiết lạnh, mật co lại, sau một thời gian lưu trữ từ mùa hè mật dần bay hơi nước làm mật đặc sánh hơn, màu sậm lại một chút.

Xem thêm: Mua mật ong nguyên chất ở đâu [TỐT NHẤT] tại Hà Nội, tpHCM?

Sắp tới vụ thu hoạch mật đầu tiên của năm 2020, Mật ong Hưng Yên rất hoan nghênh khách hàng giành thời gian về tận trang trại nuôi ong của chúng tôi để tham gia thu hoạch mật. Tại đó, khách hàng có thể tham gia trực tiếp thu hoạch, nếm thử mật đầu mua, ăn thử miếng sáp ong dai dai…..

cachbaoquanmatong

Thông tin liên hệ mua mật ong đầu mùa:

Bạn đã nắm được khi nào có mật ong hoa nhãn đầu mùa rồi nhé. Hãy căn thời gian để tới trang trại của chúng tôi trực tiếp tham gia thu hoạch nhé. Mật ong Hưng Yên rất hân hạnh được đón tiếp! Địa chỉ thu hoạch lứa mật đầu tiên sẽ diễn ra tại Thanh Miện, Hải Dương (ngay cạnh Hưng Yên) nhé! Lý do địa điểm này được lựa chọn thu hoạch đầu tiên là vì khu vực đó có nhiều hoa nhãn vải sớm, tỉ lệ mũ sáp đóng kín cao. Alo ngay cho Xuân để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223