Mẹo “cứu cánh” khắc phục trang điểm bị mốc cấp tốc

Dạo một vòng trên các website về makeup, bạn dễ dàng tìm thấy các hướng dẫn cách trang điểm để da mặt không bị mốc nhưng lại hầu như không tìm thấy bài viết nào hướng dẫn cách chữa cháy, khắc phục trang điểm bị mốc. Vậy phải chăng là không có cách nào khắc phục được?

Thật ra vẫn có thể khắc phục trang điểm bị mốc nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn cố gắng chăm sóc thật tốt da mặt để hạn chế tình trạng này xảy ra. Nếu chẳng may vẫn gặp sự cố này, bạn có thể khắc phục trang điểm bị mốc theo cách sau:

Xem thêm: Các bước dạy CÁCH TRANG ĐIỂM nhẹ nhàng, tự nhiên tại nhà cho NGƯỜI MỚI tập makeup

Biện pháp khắc phục trang điểm bị mốc đơn giản, hiệu quả ngay

– Hay bị mốc nhất đó là lớp kem nền và phấn nền. Lúc này, bạn tuyệt đối không được cố gắng dặm thêm phấn để che đi phần da mốc nhé, nó chỉ làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Biện pháp tốt nhất lúc này là hãy cố gắng làm cho lớp nền mỏng đi, nhìn trông càng tự nhiên càng tốt. Bạn cần dùng một chiếc cọ lông thưa, đầu tròn, to bản, phủi hết lớp phấn thừa, dày cộm trên da. Nên nhớ, khi da bị mốc, càng đánh nhiều kem nền hoặc phấn nền càng làm cho da bị mốc nhiều hơn.

khắc phục trang điểm bị mốc

– Tiếp theo, bạn cần dùng một lọ xịt khoáng. Xịt khoáng có tác dụng cấp ẩm tạm thời, nó sẽ giúp lớp nền mịn hơn. Bạn để lọ xịt khoáng cách da khoảng 20 cm, nhắm mắt và xịt đều lên toàn bộ khuôn mặt. Lưu ý là không xịt khoáng ở khoảng cách quá gần. Lớp xịt khoáng có thể sẽ làm chảy lớp nền, lớp nền không những đã mốc còn loang lổ tệ hại hơn đấy.trangdiembimoc

 

Xem thêm: [TIPS] Lựa chọn bộ trang điểm dành cho DA KHÔ đảm bảo (ngon, bổ, rẻ)

Nếu biết trước da mặt mình hay bị mốc khi trang điểm, biện pháp tốt nhất là bạn nên tìm hiểu trước một số cách trang điểm giúp da không bị mốc, xem các mẹo nhỏ xử lý đối với lớp da hay bị bong tróc trước khi makeup để có được lớp trang điểm hoàn hảo nhé!

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223