Mật ong Hưng Yên đã chính thức bước vào vụ thu hoạch mật ong mùa vụ 2018. Chúng tôi xin kính báo để toàn thể khách hàng gần xa sắp xếp thời gian đến tham gia quay mật cũng như liên hệ đặt hàng ngay từ bây giờ. Đây là thời điểm tốt nhất để các bạn mua mật ong và các sản phẩm từ ong mật về dùng cả năm. Bởi giai đoạn này hoa nhãn vải đặc biệt sai hoa, nở rộ nên lượng mật ong, phấn hoa, sáp ong, sữa ong chúa…thu được cao nhất, ngon nhất. Mật ong hoàn toàn là mật hoa, không bị dính đương hay hoa tạp.

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi khi Mật ong Hưng Yên thu hoạch, người dân xung quanh, các khách hàng quen đều đến tận nơi trực tiếp xem thu hoạch và lấy số lượng mật lớn về dùng cho cả năm. Các bạn có biết tại sao mọi người lại thích mua mật nhãn đầu mùa không ah? Bởi mật đầu mùa bao giờ cũng rất thơm, màu óng vàng, 100% là mật hoa nhãn, không bị dính đường hay tạp các loại hoa khác.

Thời tiết năm nay vô cùng ủng hộ người nuôi ong. Trời ít mưa, nắng vàng, hoa nhãn vải nở sai và rộ. Đàn ong khỏe mạnh, đông con. Lượng mật thu được ở mỗi đàn rất cao. Mọi năm, sau khi quay mật phải đợi 4-5 hôm mới quay đợt tiếp được. Nhưng năm nay chỉ sau 2-3 ngày ong đã lấy mật nấp đầy kín sáp.

Xem thêm: Bảng giá MẬT ONG NHÃN Hưng Yên 2018

Mật ong Hưng Yên đã chính thức quay mật lượt đầu tiên rồi. So với mọi năm, mật ong năm nay rất đặc, mùi thơm đặc trưng của hoa nhãn vải, màu sắc vàng óng đẹp mắt. Khách hàng lưu ý, lượt quay đầu tiên, mật sẽ gồm tỉ lệ 50% mật vải, 50% mật nhãn. Từ các lượt tiếp theo sẽ chỉ toàn 100% là mật nhãn thôi. Vì thế khách hàng nào thích mùi vị của loại mật nhãn + vải phải liên hệ sớm kẻo hết nhé. Sau khi quay lượt đầu, chúng tôi đã bán gần hết mật nhãn vải, chỉ còn lại đúng 30 lít mật nhãn vải. Rất nhiều khách hàng thích loại mật này nhé. Đặc trưng của mật nhãn + vải là: màu sắc rất đẹp, trong, vàng óng, đẹp hơn mật thuần nhãn rất nhiều. Mùi thơm phức. Nếm thử ngoài vị ngọt còn có một chút vị chua tự nhiên nên rất dễ uống, không bị khé. Lượt mật này thích hợp dùng mua biếu cho bạn bè, người thân nhé! Alo cho chúng tôi ngay lập tức để mua được 30 lít mật nhãn vải cuối cùng năm 2018 nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh thu hoạch mật ong nhãn vải đầu vụ 2018 của Mật ong Hưng Yên:

Hoa nhãn năm nay rất sai, hiện tại đang nở rộ, nặng trĩu bông. Hứa hẹn sẽ là một vụ mật bội thu….

matonghungyen

hoanhan

Các thùng ong được đặt ở vườn nhãn. Mật ong Hưng Yên được nuôi tại vườn nhãn chủ yếu ở Hưng Yên. Ngoài ra còn được đặt ở các địa phương xung quanh có trồng nhiều nhãn như Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang.

trangtrainuoiong

vuonnuoiong

trangtraionghungyen

Xem thêm: Tại sao mật ong lại bị KẾT TINH (đóng đường)?

Ong năm nay rất khỏe, đông. Để lấy được các cầu ong trên người nuôi ong phải chùm áo, mũ kín mít và dùng bình phun khói cho ong bay ra xa.

thuhoachmatong

trangtraionghungyen

vuonnuoionghungyen

Nhãn năm nay rất sai hoa, cứ khoảng 3,4 ngày là ong đã tha đầy mật vào các sáp ong, đóng các mũ lại để làm thức ăn.

hinhanhthuhoachmatong

Người nuôi gánh từng phên sáp ong nặng trĩu mật từ các thùng ong

hinhanhthuhoachmat

Các phên sáp ong được lấy ra từ tổ vẫn còn nguyên mũ sáp màu trắng

thuhoachmat

Những mũ sáp to thò ra chính là mũ chúa. Do hoa đang nở rộ, đàn ong khỏe mạnh, sinh sản tốt nên sản sinh ra nhiều mũ chúa.

Xem thêm: Mật ong NUÔI có tốt không?

Trong mũ chúa có chứa ấu trùng chúa, sữa ong chúa. Ấu trùng chúa ăn sữa ong chúa để lớn lên thành con ong chúa

quaymatong

Sau đó dùng dao lưỡi mỏng cắt mũ sáp để mật dễ dàng văng ra hơn khi cho vào máy quay

quaymat

Sáp ong nào để già sẽ có nhiều ấu trùng ong ( nhộng ), phấn hoa, mật ong. Rất nhiều người hay mua cả cái sáp ong già về ngâm rượu, rất bổ.

thuhoachmat

Sau khi cắt mũ ong đi chúng ta sẽ nhìn thấy trong cầu ong có rất nhiều mật ứa ra ngoài. Mật nhãn đầu mùa rất thơm ngon

hình ảnh thu hoạch mật ong

Sáp ong được cho vào thùng quay li tâm. Sau đó người ta dùng sức quay để mật bắn ra

hinhanhthuhoachmatong

Hình ảnh thu hoạch mật ong tại các trang trại nuôi ong của Mật ong Hưng Yên.

thuhoachmatonghungyen

Quay thùng quay ong để mật văng ra, giữ lại sáp

locmat

Sau khi cắt mũ ong, cầu ong sẽ được đưa vào máy quay li tâm để lấy mật.

Xem thêm: Cách phân biệt mật ong THẬT VÀ GIẢ chính xác 100%

Mật ong sau khi quay bị lẫn các miếng sáp nhỏ, các con nhộng ở cầu ong rơi ra. Vì thế cần chắn trên miệng thùng 1 tấm lọc sáp.

Sau khi quay xong, sáp ong đã hết mật. Người ta sẽ mang các sáp không đó quay lại tổ để ong tiếp tục hút mất nấp đầy tổ. Tùy vào hoa nhiều hay ít, trời nắng hay mưa mà thời gian cách nhau giữa các lượt quay kế tiếp trong vụ khác nhau. Năm nay trùng bình khoảng 2-3 ngày là có thể quay 1 lượt mới rồi.

Trên đây là những hình ảnh thu hoạch mật ong cùng video trực quan toàn bộ quá trình thu hoạch. Hy vọng những hình ảnh thu hoạch mật này sẽ giúp các khách hàng không có điều kiện đến tận nơi thu hoạch có thể hiểu thêm về quy trình thu hoạch mật, cũng như yên tâm hơn về chất lượng mật của Mật ong Hưng Yên!

Xem thêm: Chia sẻ các Tác dụng của mật ong ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày

Liên hệ mua mật ong đầu mùa 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *