Hình ảnh [MỚI NHẤT] Thu hoạch Mật ong vụ mùa 2022 của Mật ong Hưng Yên

Mật ong Hưng Yên đã chính thức bước vào vụ thu hoạch mật ong mùa vụ 2022. Chúng tôi xin kính báo để toàn thể khách hàng gần xa sắp xếp thời gian đến tham gia quay mật cũng như liên hệ đặt hàng ngay từ bây giờ. Đây là thời điểm tốt nhất để các bạn mua mật ong và các sản phẩm từ ong mật về dùng cả năm. Bởi giai đoạn này hoa nhãn, vải đặc biệt sai hoa, nở rộ nên lượng mật ong, phấn hoa, sáp ong, sữa ong chúa…thu được cao nhất, ngon nhất. Mật ong hoàn toàn là mật hoa, không bị dính đường hay mật bị pha tạp mùi vị từ nhiều loại hoa khác nhau.

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi khi Mật ong Hưng Yên thu hoạch, người dân xung quanh, các khách hàng quen đều đến tận nơi trực tiếp xem thu hoạch và lấy số lượng mật lớn về dùng cho cả năm. Các bạn có biết tại sao mọi người lại thích mua mật nhãn đầu mùa không ah? Bởi mật đầu mùa bao giờ cũng rất thơm, màu óng vàng, 100% là mật hoa nhãn, không bị dính đường hay tạp các loại hoa khác.

Xem thêm: Bảng giá MẬT ONG NHÃN Hưng Yên 2022

Mật ong Hưng Yên đã chính thức quay mật lượt đầu tiên rồi. Khách hàng lưu ý, lượt quay đầu tiên, mật sẽ gồm tỉ lệ 50% mật vải, 50% mật nhãn. Từ các lượt tiếp theo sẽ chỉ toàn 100% là mật nhãn thôi. Vì thế khách hàng nào thích mùi vị của loại mật nhãn + vải phải liên hệ sớm kẻo hết nhé. Sau khi quay lượt đầu, chúng tôi đã bán gần hết mật nhãn vải, chỉ còn lại đúng 30 lít mật nhãn vải. Rất nhiều khách hàng thích loại mật này nhé. Đặc trưng của mật nhãn + vải là: màu sắc rất đẹp, trong, vàng óng, đẹp hơn mật thuần nhãn rất nhiều. Mùi thơm phức. Nếm thử ngoài vị ngọt còn có một chút vị chua tự nhiên nên rất dễ uống, không bị khé. Lượt mật này thích hợp dùng mua biếu cho bạn bè, người thân nhé! Alo cho chúng tôi ngay lập tức để mua được 30 lít mật nhãn vải cuối cùng năm 2022 nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh thu hoạch mật ong nhãn vải đầu vụ 2022 của Mật ong Hưng Yên:

Mọi năm, hoa nhãn thường nở sau hoa vải. Nhưng năm nay khá đặc biệt, hoa nhãn lại nở trước hoa vải khoảng chừng 20 ngày. Do đó, vòng mật quay đầu tiên sẽ không bị lẫn mật vải như mọi năm các bạn nhé. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý, nên chọn mua mật ong nhãn tại các cơ sở nuôi ong lâu đời tại Hưng Yên. Các trại ong này thường đặt cố định, chỉ lấy mật hoa nhãn, không di chuyển ong theo mùa hoa khác nên sẽ không lo bị lẫn mật của các loại hoa khác. Còn các cơ sở nuôi ong mang tính chất thương mại, họ sẽ mang đàn ong di chuyển tới nhiều nơi, nơi nào vào vụ hoa họ sẽ chuyển ong đến đó. Các cơ sở đó thường cung cấp rất nhiều loại mật khác nhau. Trước vụ hoa nhãn đang nở bây giờ là vụ hoa cao su. Nếu khách hàng mua mật nhãn ở các cơ sở đó, lượt quay đầu tiên sẽ bị lẫn mật cao su chứ không phải mật nhãn thuần túy.

matongnaongonnhat

Mật ong Hưng Yên là cơ sở nuôi ong truyền thống lâu đời tại Hưng Yên. Chúng tôi không di chuyển đàn ong theo mùa hoa mà chỉ để duy nhất ở Hưng Yên, chỉ để thu hoạch mật nhãn Hưng Yên. Vì thế, khách hàng mua mật ong nhãn của chúng tôi sẽ mua được loại mật ong nhãn thuần túy gốc Hưng Yên. Mà các bạn biết đấy, mật nhãn Hưng Yên là vua trong các loại mật nhãn ở các vùng khác nhau.

muamatongodau

Các thùng ong được đặt tại các vườn nhãn ở Hưng Yên. Chúng tôi chỉ nuôi ong và lấy mật ong hoa nhãn ở Hưng Yên chứ không lấy mật nhãn ở các nơi khác như Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Giang..Đúng như câu ví “Hưng Yên là quê hương của nhãn”, chỉ duy nhất nhãn ở Hưng Yên mới là chính thống, chỉ đất Hưng Yên mới nuôi trồng lên được loại nhãn có mùi vị thơm ngon đặc trưng, khác hoàn toàn với nhãn trồng ở các vùng đất khác. Do đó, cũng chỉ có mật ong Hưng Yên mới có mùi thơm ngon đặc trưng, chuẩn vị. Các bạn hãy thử một lần nếm thử mật ong nhãn Hưng Yên và mật ong nhãn ở các nơi khác mà xem, mùi vị của nó khác hoàn toàn. Khách hàng đã dùng mật ong nhãn Hưng Yên rồi sẽ không bao giờ chọn mua mật ong nhãn ở các nơi khác. Đó cũng là lý do tại sao cùng là mật nhãn mà mật nhãn Hưng Yên lại đắt hơn hẳn mật nhãn Bắc Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang..

cachnhanbietmatongnuoibangduong

Xem thêm: Tại sao mật ong lại bị KẾT TINH (đóng đường)?

Ong năm nay rất khỏe, đông. Để lấy được các cầu ong trên người nuôi ong phải chùm áo, mũ kín mít và dùng bình phun khói cho ong bay ra xa. Với các đàn ong sai con, nếu không dùng bình phun khói, đốt thêm đống trấu quanh chỗ quay ong thì không thể làm được, chúng sẽ rủ nhau bay xúm lại tấn công con người.

Nhãn năm nay rất sai hoa, cứ khoảng 3,4 ngày là ong đã tha đầy mật vào các sáp ong, đóng các mũ lại để làm thức ăn.

Người nuôi gánh từng phên sáp ong nặng trĩu mật từ các thùng ong

Các phên sáp ong được lấy ra từ tổ vẫn còn nguyên mũ sáp màu trắng

Những mũ sáp to thò ra chính là mũ chúa. Do hoa đang nở rộ, đàn ong khỏe mạnh, sinh sản tốt nên sản sinh ra nhiều mũ chúa.

Xem thêm: Mật ong NUÔI có tốt không?

Trong mũ chúa có chứa ấu trùng chúa, sữa ong chúa. Ấu trùng chúa ăn sữa ong chúa để lớn lên thành con ong chúa

Sau đó dùng dao lưỡi mỏng cắt mũ sáp để mật dễ dàng văng ra hơn khi cho vào máy quay

Sáp ong nào để già sẽ có nhiều ấu trùng ong ( nhộng ), phấn hoa, mật ong. Rất nhiều người hay mua cả cái sáp ong già về ngâm rượu, rất bổ.

Xem thêm: Cách bảo quản sáp ong thô (tươi) để được lâu

Sau khi cắt mũ ong đi chúng ta sẽ nhìn thấy trong cầu ong có rất nhiều mật ứa ra ngoài. Mật nhãn đầu mùa rất thơm ngon

Sáp ong được cho vào thùng quay li tâm. Sau đó người ta dùng sức quay để mật bắn ra

Hình ảnh thu hoạch mật ong tại các trang trại nuôi ong của Mật ong Hưng Yên.

Xem thêm: Tại sao mật ong bị sủi bọt? Cách xử lý làm mật ong hết bọt trắng

Mật ong sau khi quay bị lẫn các miếng sáp nhỏ, các con nhộng ở cầu ong rơi ra. Vì thế cần chắn trên miệng thùng 1 tấm lọc sáp.

Mật ong đóng chai bán trong siêu thị sau khi qua xử lý nhiệt để loại bỏ sáp ong, phấn hoa lẫn trong mật sẽ rất “sạch”. Nguyên nhân họ phải xử lý trước khi đóng chai là vì để ngăn chặn sự lên men, hình thành khí ga khi phấn hoa còn lẫn trông mật. Tuy nhiên, cách xử lý nhiệt này sẽ làm một số dưỡng chất trong mật ong bị phân hủy, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ kém hơn mật ong mới thu hoạch, không qua xử lý nhiệt. Vì thế, nếu chỉ mua dùng hàng ngày, mỗi năm mua 1 lần thì không nên mua mật ong đã qua xử lý nhiệt.

Sau khi quay xong, sáp ong đã hết mật. Người ta sẽ mang các sáp không đó quay lại tổ để ong tiếp tục hút mất nấp đầy tổ. Tùy vào hoa nhiều hay ít, trời nắng hay mưa mà thời gian cách nhau giữa các lượt quay kế tiếp trong vụ khác nhau.

Video thu hoạch mật ong nhãn vụ mùa 2022

Trên đây là những hình ảnh thu hoạch mật ong cùng video trực quan toàn bộ quá trình thu hoạch. Hy vọng những hình ảnh thu hoạch mật này sẽ giúp các khách hàng không có điều kiện đến tận nơi thu hoạch có thể hiểu thêm về quy trình thu hoạch mật, cũng như yên tâm hơn về chất lượng mật của Mật ong Hưng Yên!

Xem thêm: Cách phân biệt mật ong THẬT VÀ GIẢ chính xác 100%

Liên hệ mua mật ong nhãn, phấn hoa, sáp ong nguyên chất:

MẬT ONG HƯNG YÊN

Nguyên chất 100%, thu hoạch trực tiếp tại trang trại nuôi ong ở Hưng Yên. 

Hotline: 0976825223

Instagram: https://www.instagram.com/matonghungyen/

Facebook: https://www.facebook.com/matonghungyen/

Tác giả matong
Xem thêm:
Tags:
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223