Có nên để mật ong trong chai nhựa?

Khi gửi mật ong cho khách hàng, chúng tôi thường đựng mật ong trong các chai nhựa hoặc can nhựa. Phần lớn khách hàng đều tỏ ra hài lòng cả về chất lượng và cách đóng gói sản phẩm. Tuy nhiên, cũng có một số khách hàng khá cầu kỳ, họ yêu cầu phải san mật ong ra các chai thủy tinh. Vì theo họ chỉ có bảo quản mật ong trong chai thủy tinh mới đảm bảo chất lượng. Điều này có đúng không? Có nên để mật ong trong chai nhựa không? Bảo quản mật ong trong chai nhựa có ảnh hưởng gì tới chất lượng của mật ong không?

conendematongtrongchainhua

Có nên để mật ong trong chai nhựa không? Tại sao?

Mật ong thường được bảo quản trong chai/can/hũ bằng thủy tinh hoặc nhựa. Hai chất liệu này đã đứng chứng nhận hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới chất lượng của mật ong. Nhưng tuyệt đối không được dùng các chất liệu gỗ, kim loại, gốm…để bảo quản mật ong. Chúng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và mùi vị của mật ong.

Bây giờ chúng ta sẽ phân tích những ưu nhược điểm của việc để mật ong trong chai nhựa hoặc chai thủy tinh. Từ đó quyết định xem khi nào thì nên dùng chai nhựa, khi nào nên dùng chai thủy tinh để bảo quản mật ong nhé!

Xem thêm: Có nên để mật ong trong TỦ LẠNH không?

Đựng mật ong trong chai nhựa:

Ưu điểm khi để mật ong trong chai nhựa:

 • Không lo bị vỡ trong quá trình vận chuyển
 • Chai nhựa có rất nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn, dù bạn có nhiều mật ong cũng không lo không có cái đựng. Hiện tại có các can nhựa 1 lít, 2 lít, 3 lít, 5 lít, 10 lít, 20 lít, 45 lít…thậm chí các thùng nhựa cỡ đại chứa được cả trăm lít mật ong.
 • Khi mật ong lên men, có khí ga, dùng chai nhựa đựng ít bị vỡ như chai thủy tinh.

conendematongtrongchainhua

 

Nhược điểm khi để mật ong trong chai nhựa:

 • Tính thẩm mỹ kém hơn chai thủy tinh
 • Chai nhựa đựng mật ong không có nhiều hình dạng bắt mắt như thủy tinh. Thủy tinh có thể có chai, có hũ đựng với nhiều các dáng rất đẹp mắt, sang trọng.
 • Can nhựa thường có màu trắng, vàng hoặc xanh nên không nhìn được màu sắc của mật ong, tính thẩm mỹ kém.
 • Can nhựa dùng lâu thường bị phình to làm sai lệch so với trọng lượng ban đầu. Ví dụ can 45kg dùng lâu bị phình to có thể đựng được tới 48-49kg mật.

Để mật ong trong chai thủy tinh

matong

Ưu điểm khi đựng mật ong trong chai thủy tinh:

 • Tính thẩm mỹ cao do chai thủy tinh trong suốt, không màu, có nhiều hình dạng đẹp mắt, làm nổi rõ màu sắc của màu mật ong, nhìn chai mật sẽ có vẻ ngon hơn, đẹp hơn.
 • Chai thủy tinh không bị biến dạng, bị phình to khi dùng lâu nên không lo bị thừa, thiếu mật ong khi dùng đơn vị lít để tính.
 • Chai thủy tinh kín, ít bị không khí lọt vào mật ong

Xem thêm: Cách bảo quản mật ong giữ nguyên hương vị và dưỡng chất

Nhược điểm khi để mật ong trong chai thủy tinh:

 • Không đựng được nhiều mật ong do chai thủy tinh thường chỉ có các cỡ nhỏ như 500ml, 650ml, 700ml…
 • Khi vận chuyển rất dễ bị nứt, vỡ
 • Khi mật ong lên men, sinh khí ga dễ bị nổ vỡ chai nếu đựng mật đầy chai

matongbisuibottrang

 

Lời khuyên: Các bạn nên kết hợp cả chai thủy tinh và chai nhựa để đựng mật ong. Khi cần vận chuyển đi xa, cần bảo quản số lượng mật ong lớn, chúng ta nên dùng chai hoặc can nhựa để đảm bảo an toàn. Mật ong dùng hàng ngày, dùng làm quà biếu tặng, nên chiết ra các chai thủy tinh để đảm bảo tính thẩm mỹ và sang trọng, cũng hạn chế bị không khí, kiến lọt vào mật ong. Nhưng nên nhớ không nên đựng đầy mật ong tới tận miệng chai nhé.

Dù là để mật ong trong chai nhựa hay chai thủy tinh, để mật ong giữ nguyên được mùi vị, màu sắc và các dưỡng chất quý giá, chúng ta cần phải biết cách bảo quản mật ong đúng cách. Chi tiết các bạn xem thêm ở bài viết này nhé:

Liên hệ mua mật ong nhãn Hưng Yên nguyên chất:

MẬT ONG HƯNG YÊN

Nguyên chất 100%, thu hoạch trực tiếp tại trang trại nuôi ong ở Hưng Yên. 

Hotline: 0976825223

Zalo: 0976825223 (Quỳnh Xuân)

Facebook: https://www.facebook.com/matonghungyen/

 

 

 

 

 

 

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223