[SHARE]Cách chải mascara cho mí mắt dưới không bị lem, đẹp tự nhiên

Lông mi thưa thớt, nhạt màu, ngắn hay mi sụp có là “nỗi thất vọng” thường trực của không ít bạn gái. Lúc này, chải mascara cho hàng mi dài, dầy, cong vút là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuốt mascara, nhất là những người mới làm quen với makeup. Vấn đề thường gặp nhất khi chải mascara là bị lem ở mí mắt dưới hoặc bị vón cục ở mí mắt trên. Ở bài trước mình đã hướng dẫn cách chải mascara không bị vón cục, các bạn có thể click vào đây để xem lại. Bài này mình sẽ đi sâu hướng dẫn cách chải mascara cho mi dưới. Mi dưới thường rất thưa và ngắn, khá khó để chải mascara. Nếu không có kỹ thuật rất dễ bị lem, sợi lông mi vón lại nhìn mất tự nhiên.

Cách chải mascara cho mi dưới đơn giản mà không lem

cachchaimascarachomiduoi

Bước 1: Kẹp mi

Nếu như muốn sở hữu lông mi cong hoàn hảo chắc chắn bạn gái nào cũng phải học cách sử dụng thuần thục kẹp mi trước đấy. Nhắm hờ mắt rồi áp kẹp mi vào phần bầu mắt, lúc này, bạn cần cân chỉnh để độ cong của kẹp mi đi theo đúng đường cong của bầu mắt mình. Để tạo độ cong tự nhiên cho từng phần bạn nên chia lông mi thành 3 phần: phần đuôi ở sát mí, phần giữa mi và phần đầu mi. Nếu bạn muốn lông mi cong hơn, hãy đẩy nhẹ tay hướng lên trên phần lông mày. Bạn cũng dùng kẹp mi cho cùng mi dưới để tạo độ cong.

Xem thêm: Các bước dạy cách trang điểm tại nhà dễ làm

Bước 2: Chải mascara cho mi dưới

Đầu tiên, bạn nên sử dụng mascara tone màu đen có khả năng làm dài mi tự nhiên và không trôi. Do là loại mascara không trôi nên lớp mascara bạn chuốt lên mi lúc nào cũng sẽ dày và chắc chắn hơn đây là  tác dụng rất phù hợp với những hàng mi hạn chế của bạn.

Đối với hàng mi trên, hãy chuốt theo hình mũ “^”. Tức là lấy phần giữa mi làm tâm, sau đó hướng cọ theo chiều từ phần đầu cũng như phần cuối lông mi chếch lên phần tâm đó. Khi chuốt, nhẹ nhàng đẩy tay theo hướng zig-zag để mascara phủ đều lên từng sợi mi. Tiếp tục xoay dọc cọ và lướt nhẹ lên toàn bộ đầu lông mi nếu bạn muốn tạo hiệu ứng lông mi dày và dài tuyệt đối.

Còn riêng hàng mi dưới, bạn đánh theo chiều mũ úp ngược lại “v” như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn và thuận tay hơn. Cũng như trên, các bạn lấy phần giữa mi làm tâm, sau đó hướng cọ theo chiều từ phần đầu và phần cuối lông mi chếch xuống phần tâm đó. Xoay dọc cọ và lướt nhẹ xuống toàn bộ đầu lông mi dày và dài hơn.

Nếu chưa thật sự tự tin, khi chải mí dưới các bạn có thể lót một miếng khăn giấy dưới mi trước khi chải nhé.

Bước 3: Làm mi cong và đậm hơn

Để giúp mi bạn thêm cong và đậm mà không sợ bị mất tự nhiên, bạn có thể dùng thêm chổi nóng để vừa uốn cong, đồng thời cũng chải tơi phần mascara mình vừa chuốt giúp bạn không phải tốn thêm thời gian vuốt lại những sợi lông mi bị vón cục. Ngoài cách sử dụng loại chổi máy làm nóng tiện dụng, bạn cũng có thể tự chế cho mình 1 chiếc bằng cách dùng máy sấy sấy nóng chiếc chổi làm tơi mi của mình tuy nhiên bạn nên thật khéo léo trong lúc sử dụng.

Xem thêm: Cách làm lông mi dài THẦN TỐC bằng nha đam

Hy vọng những hướng dẫn chải mascara mi dưới trên đã giúp các bạn tự tin hơn và có thêm bí quyết giúp những vùng lông mi ngắn trông dày và dài hơn.

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223