Cách trị đờm hiệu quả nhất cho trẻ chỉ với 5 mẹo đơn giản sau

Trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh, khi bị đờm trong cổ họng và mũi chúng thường không biết khạc, nhổ ra ngoài như người lớn mà chỉ nhuốt vào trong, làm đờm càng chui sâu vào hơn dẫn đến khó thở, vướng mắc khó chịu.

Cha mẹ nên hạn chế cho bé dùng thuốc kháng sinh, nên sử dụng các cách trị đờm hiệu quả và đơn giản từ các bài thuốc dân gian để cơ thể non yếu của trẻ có thể tự sản sinh ra các kháng thể chống lại những virus gây bệnh, tránh tái phát lại về sau.

Cách trị đờm hiệu quả nhất, đơn giản nhất như sau:

Cách 1: Lá hẹ, quất, đường phèn hoặc mật ong

cách trị đờm hiệu quả

Đây là bài thuốc vô cùng quen thuộc với các mẹ có con nhỏ. Nó cực kỳ hiệu quả với trẻ sơ sinh, nhất là những trẻ chưa từng sử dụng thuốc kháng sinh.

Cách làm như sau: lấy vài lá hẹ rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt nhỏ. Chọn vài quả quất bao tử, bổ tư. Cho tất cả quất, lá hẹ vào một chén nhỏ, thêm đường phèn hoặc mật ong rồi chưng cách thủy hoặc cho vào nồi cơm, cơm sôi là được. Cho bé uống làm nhiều lần trong ngày, mỗi lần khoảng 5ml

Lưu ý, khi con hơi có dấu hiệu ho, sổ mũi, có đờm là cho con uống ngay nhé, uống càng sớm thì càng nhanh khỏi mẹ nhé! Nên kiên trì cho con uống, nếu hợp thì chỉ 1-2 ngày là khỏi, bé bị nặng hơn thì khoảng 1 tuần là dứt. Nhà mình phải đi xin vài cây hẹ về trồng vào bồn cảnh, khi con có dấu hiệu là cho uống ngay lập tức. Trộm vía có đợt chỉ 2 lượt uống là khỏi luôn.

Có thể thay quất bao tử bằng hạt chanh cũng rất hiệu quả!

Xem thêm: Đường phèn là gì? Đường phèn có tốt hơn đường trắng không?

Cách 2: Hành tây, đường phèn hoặc mật ong

Hành tây thái thành hột lựu nhỏ khoảng lưng bát con, thêm đường phèn hoặc mật ong vào hấp cách thủy khoảng 30 phút. Chắt lấy nước cho bé uống lúc ấm, ngày uống nhiều lần. Nếu ăn được cả bã sẽ tốt hơn. Mẹ có thể cho qua rây để nghiền nhỏ hành tây cho bé uống.

Cách 3: Rau riếp cá và nước vo gạo

Lấy 5-10 lá rau riếp cá, rửa sạch, giã nhuyễn. Trộn thêm vào 1 bát con nước vo gạo rồi cho vào nồi đun sôi, để lửa liu riu thêm 20 phút nữa rồi bắc xuống bếp. Để nguội bớt rồi lọc lấy nước cho bé uống

Cách 4: Lá húng chanh và đường phèn hoặc mật ong

Lấy 1 nắm lá húng chanh rửa sạch, thái nhỏ, trộn chung với đường phèn hoặc mật ong cho vào nồi cơm hấp nhừ. Gạn lấy nước cho bé uống ngày ít nhất 2 lần rất nhanh khỏi ho, trị đờm cực tốt

Cách 5: Cách trị đờm hiệu quả bằng lê và đường phèn hoặc mật ong

Lấy nửa quả lê, gọt vỏ, thái hạt lựu rồi cho đường phèn hoặc mật ong vào hấp cách thủy khoảng 20 phút tới khi lê nhừ nhuyễn. Lấy thìa dầm cho lê nhuyễn rồi cho bé ăn cả cái lẫn nước. Với trẻ chưa ăn dặm thì gạn lấy nước cho trẻ uống. Uống làm nhiều lần trong ngày.

Xem thêm: Cách làm lê chưng đường phèn trị ho cực tốt

Tác giả matong
Xem thêm:
Tags:
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223