5 Cách trị CHÁY NẮNG da [CẤP TỐC] từ nguyên liệu thiên nhiên

Hà Nội vào hè nắng và nóng quá! Hôm qua giữa trưa phải ra ngoài có việc, da bị cháy nắng hết rồi.
Phải nghiên cứu và tổng hợp các cách trị cháy nắng để thực hành ngay. Do da mình khá nhạy cảm nên mình chuộng các sản phẩm từ thiên nhiên. Chia sẻ cho những ai đang chung nỗi lo da cháy nắng  như mình nhé!

Các cách trị cháy nắng da cấp tốc từ nguyên liệu thiên nhiên:

1. Lô hội

cachlamlongmidainhanhbangnhadam

Đầu tiên kể tới đó là cây lô hội (vì gia đình mình có trồng mà, trước đây không rõ mẹ trồng làm gì, giờ mới biết được công hiệu của nó). Những gel từ bên trong lá cây lô hội có tác dụng làm giảm viêm, giúp dịu vết đau, chống vi khuẩn và nhanh chóng chữa lành vết thương. Nó rất hữu ích khi trong nhà có người bị bỏng nhẹ.Nếu không có lá lô hội tươi, bạn có thể sử dụng một loại thuốc có chiết xuất gel lô hội nguyên chất để sử dụng thường xuyên khi cần thiết.

Xem thêm: Cách chữa bỏng hiệu quả, giảm đau rát tức thì bằng nha đam

2. Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu của loại hoa này giúp làm giảm đau và tăng cường quá trình chữa bỏng. Không giống như hầu hết các loại tinh dầu khác, bạn nên pha loãng chúng với một số lượng bằng nhau của một trong những loại tinh dầu sau như dầu hạnh nhân, dầu ô liu hoặc dầu mè… rồi mới áp dụng thoa trực tiếp lên vùng da bị bỏng nắng để tránh trường hợp bạn có thể bị dị ứng da. Áp dụng thoa thường xuyên khi cần thiết.

3. Rau má

Những hợp chất có trong rau má giúp kích thích tổng hợp collagel, chữa lành vết thương và làm giảm sẹo do bỏng nhẹ hoặc cháy nắng. Cách dễ nhất để bạn có thể sử dụng rau má là sử dụng tán bột một viên nang có chiết xuất từ rau má (khoảng một thìa cà phê). Sau đó, trộn bột viên nang này với một lượng bằng nhau của gel lô hội. Áp dụng thoa trên vùng da bỏng nắng thường xuyên khi cần thiết.

4. Nước ép lá chuối tươi

Lá chuối tươi có chứa chất kháng khuẩn, chống viêm nhiễm và chất allantoin giúp sát trùng vết thương và khiến vết bỏng mau lành. Bạn có thể cắt một lá chuối tươi và ép trực tiếp để sử dụng nước ép này thoa lên vết bỏng cho các em bé khi cần thiết.

5. Lá chè xanh

Lá chè xanh rất giàu chất chống oxy hóa, làm mát và làm dịu làn da bị bỏng, nhất là làn da bỏng nắng.
Nguyên nhân là do các chất chống oxy hóa có trong chè xanh có thể hạn chế triệt để các gốc tự do do các tia mặt trời tác động để giúp ngăn ngừa thiệt hại cho các mô. Bạn chỉ cần áp dụng một túi trà xanh ướt lạnh lên vùng da bị bỏng nắng.

Đây là cách trị cháy nắng từ thiên nhiên gần gũi và đơn giản mà mình tìm hiểu và sưu tầm được. Hy vọng sẽ một phần giúp đỡ được các bạn.

Lưu ý: Không nên đi ra ngoài lâu khi trời nắng cao, rất dễ bị say nắng. Nếu có biểu hiện của say nắng, cần cấp cứu kịp thời. Tham khảo thêm các triệu chứng và cách chữa say nắng hiệu quả tại đây.

Xem thêm: Triệu chứng và cách chữa say nắng nhanh tại nhà

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223