Cách rót mật ong vào chai không bị sủi bọt

Rót hay chiết mật ong từ can lớn ra chai nhỏ tưởng chừng là một việc làm vô cùng đơn giản, ấy vậy mà lại không phải đâu nhé! Cách rót mật ong vào chai cũng đòi hỏi phải có kỹ thuật và một chút mẹo nhỏ để đảm bảo mật rót đầy chai mà không bị sủi bọt trắng. Bởi nếu không khéo, mật ong rất dễ bị sủi bọt khiến bạn không thể rót được đầy chai, bị trào ra ngoài gây lãng phí mật ong.

Cách rót mật ong vào chai không bị sủi bọt trắng

Khi rót mật ong vào chai, các bạn cứ nhớ nguyên tắc như khi rót bia, đó là cho mật ong chảy từ từ bám vào thành chai sẽ hạn chế hiện tưởng sủi bọt.

Sử dụng phễu:

cachnhanbietmatongnuoibangduong

– Khi rót mật ong, các bạn cần hết sức nhẹ nhàng để tránh mật ong bị rung lắc mạnh gây sủi bọt, sinh khí ga. Vì sao khi rung lắc mật ong lại sinh khí ga thì các bạn đọc lại bài viết này nhé:

Xem thêm: Tại sao mật ong bị sủi bọt trắng? Cách xử lý mật ong bị sủi bọt

– Đặt phễu lên chai nhỏ

– Từ từ nghiêng can mật cho mật chảy vào thành phễu để mật bám vào thành phễu chảy xuống chai nhỏ.

– Nên rót với tốc độ đều, tránh rót lúc nhanh lúc chậm và nên giữ nguyên tư thế rót tới khi đầy chai

– Tuyệt đối không rót đầy chai, chỉ rót vơi vơi để phòng mật sủi bọt trào ra ngoài.

Sử dụng chiếc đũa dài

– Đặt chiếc đũa thẳng đứng xuống đáy chai. Nếu có 2 người thì 1 người giữ đầu đũa thẳng đứng. Có 1 người thì bạn 1 tay giữ đũa 1 tay rót nhé.

– Từ từ nghiêng can mật, rót mật vào chiếc đũa cho mật bám theo chiếc đũa chảy xuống chai

– Do mật bám theo chiếc đũa đi xuống tận đáy chai nên sẽ hạn chế va chạm mật vào chai, giúp mật ít bị sủi bọt hơn.

– Bạn cũng rót từ từ, cho mật chảy chậm và cũng tránh rót đầy chai nhé.

Cách làm này vừa không cần phải dùng phễu, mật lại chảy nhanh hơn, ít bị sủi bọt hơn nên mình rất hay dùng cách này để chiết mật cho khách.

Cho mật vào ngăn mát

conendematongtrongchainhua

Vào mùa hè, khả năng sủi bọt khi rót mật là rất lớn. Vì thế để hạn chế tình trạng này, bạn có thể cho can mật vào tủ lạnh hoặc tủ đá, để một chút thôi nhé, thấy can mật lạnh là được.

Khi can mật đã lạnh, lấy ra rót vào chai một cách dễ dàng mà không sợ bị sủi bọt. Cách này cũng rất khả thi, dễ làm, thường được các gia đình sử dụng để rót mật ra các chai nhỏ sử dụng và bảo quản.

Xem thêm: Có nên để mật ong trong chai nhựa?

Với các cách rót mật ong vào chai trên, tất cả đều cầu lưu ý tuyệt đối không được rót mật đầy chai. Nếu bạn rót bị sủi bọt nhiều, hãy rót 1 nửa chai rồi nghỉ 1 lúc để bọt trắng tan ra rồi hãy rót tiếp nhé. Trước khi rót hãy lót một cái thau hoặc bát sạch bên dưới chai để phòng trường hợp mật trào ra ngoài sẽ rơi vào bát hoặc thau, tránh vung vãi ra ngoài.

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223