Chia sẻ cách phân biệt nấm linh chi thật và giả chuẩn xác nhất

Tìm kiếm trên mạng các bạn sẽ thấy có rất nhiều bài viết chia sẻ cách phân biệt nấm linh chi thật và giả giữa nấm linh chi Trung Quốc và Hàn Quốc. Bởi trước kia trên thị trường chủ yếu là nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc. Từ khi Việt Nam chính thức nuôi trồng thành công nấm linh chi đỏ có dược tính cao, không hề thua kém nấm linh chi rừng hay nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc, người dân dần chuyển qua sử dụng nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Việt Nam bởi ưu thế giá thành cũng như giữ nguyên được bào tử nấm quý giá, ít lo phải hàng giả hơn do có thể xuống tận xưởng nuôi trồng nấm trực tiếp mua.

Sau một thời gian, nấm linh chi nuôi trồng đã thực sự có chỗ đứng trên thị trường, thậm chí có phần nhỉnh hơn cả nấm linh chi ngoại nhập thì bắt đầu có sự xuất hiện của nấm linh chi giả. Vậy giờ có cách nào phân biệt được nấm linh chi Việt Nam thật và giả không? Liệu các cách phân biệt nấm linh chi thật và giả đối với nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc còn có chính xác với nấm linh chi Việt Nam?

Xem thêm: 5 cách nhận biết nấm linh chi đỏ Hàn Quốc, tránh mua phải hàng giả

Nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc có một vài nét khác biệt so với nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam, do đó cần bổ sung thêm các cách phân biệt nấm linh chi thật giả mới có thể áp dụng được với loại nấm linh chi nuôi trồng này.

Ngoài việc tìm một địa chỉ mua nấm linh chi tin cậy, khách hàng nên tìm hiểu một số cách phân biệt nấm linh chi thật và giả đơn giản, dễ nhận biết để hạn chế tối đa việc mua nhầm nấm linh chi giả, để rồi tiền mất tật mang.

Cách phân biệt nấm linh chi thật và giả đơn giản như sau:

Ngoài những yếu tố về màu sắc, nguồn gốc của nấm, để phân biệt nấm linh chi thật giả bạn có thể dựa vào những yếu tố sau:

Hình dáng

Xem thêm: Vì sao nên chọn mua nấm linh chi đỏ Việt Nam?

Nấm linh chi thật thường có mùi thơm đặc trưng, để lâu không bị mọt đục. Mặt dưới của nấm có màu vàng chanh hoặc trắng ngà, mặt trên có màu đỏ sậm hơi bóng và rất cứng. Còn nấm linh chi giả cũng có lớp vàng nghệ ở phía dưới nhưng mặt trên để lâu không có độ bóng và đôi khi có những lỗ trờn đầu kim do bị mọt đục.

Cảm nhận bằng tay

Nấm linh chi thật sờ vào bề mặt cắt của cuống sẽ thấy mịn tay, không bị thô ráp còn nấm linh chi giả trên bề mặt thường thấy sần sùi và không tự nhiên, bề mặt nấm không có lớp bao tử.cách phân biệt nấm linh chi thật và giả

Nhận biết bằng vị giác

Thông thường nấm linh chi có vị đắng, nấm linh chi giả cũng làm được điều này nhưng nó chỉ có vị đắng ở nước đầu tiên còn đến nước thứ hai thì hoàn toàn không có mùi vị. Nấm linh chi Hàn Quốc thật thì thường có mùi đắng khi ngửi nếu hay uống thì ngửi thấy đắng dễ chịu, không chua, rất cứng không thể bẻ cong, nấm linh chi trồng ở Việt Nam mềm hơn và có thể uốn cong.

Xem thêm: Cách dùng nấm linh chi với mật ong làm tăng hiệu quả gấp 10 lần

Trên đây là những cách phân biệt nấm linh chi thật giả đơn giản nhất, dễ nhận biết nhất. Thế nhưng không phải trường hợp nào bạn cũng có thể phát hiện hàng giả ngay được bởi các thủ đoạn làm giả ngày một tinh vi, khó lường. Để có những trải nghiệm trực quan về nấm linh chi thật, Loka rất hân hạnh kính mời quý khách hàng tới xưởng nuôi trồng nấm của chúng tôi. Chẳng có gì bằng trực tiếp tham gia thu hái nấm, lựa chọn những tai nấm tốt nhất đúng không ah!

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223