Cách nhận biết mật ong có pha đường

Một sự thật đáng buồn là có tới 90% khách hàng đang dùng mật ong mua phải mật ong không hoàn toàn nguyên chất. Mật ong nguyên chất phải là loại mật ong thu được do con ong mật hút các tuyến dịch có trong nhụy hoa hoặc lá cây. Ngoài đó ra tất cả đều bị quy về mật ong không nguyên chất, trong đó phổ biến nhất là mật ong nuôi bằng đường.

Mật ong giả thường là mật ong bị pha đường. Khách hàng có thể nhận ra mật ong pha đường hay không tùy thuộc vào kinh nghiệm sử dụng mật ong và tỉ lệ lượng nước đường pha trộn vào mật ong. Mật ong càng bị pha ít càng khó nhận ra. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số cách nhận biết mật ong có pha đường đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất để khách hàng có thể kiểm tra được ngay nhé.

Cách nhận biết mật ong pha đường chuẩn xác nhất!

Cách 1: Sên mật ong trên chảo nóng

cachnhanbietmatongphaduong

Các bạn lấy một chút mật ong ra chảo, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa ngoáy đều đến khi mật ong cạn kiệt. Mật ong nguyên chất sau khi sên cạn khô cũng không thấy bị vón cục. Còn nếu mật ong có pha đường, lúc này mật ong và nước đã bay hơi hết, đường sẽ bị cô lại vón thành cục. Lượng đường vón cục càng nhiều chứng tỏ tỉ lệ đường bị pha vào càng lớn. Đây là cách đơn giản nhất, dễ nhận ra mật ong bị pha đường nhất, được nhiều khách hàng áp dụng trực tiếp và phát hiện ra.

Đối với mật ong nguyên chất để một thời gian bị kết tinh, đem kết tinh đó đi sên trên chảo thì các kết tinh đó cũng tan chảy ra. Nếu kết tinh đó sau khi sên bị cô lại thì đó chính là đường chứ không phải đường kết tinh tự nhiên của mật ong nguyên chất.

Xem thêm: Tại sao mật ong bị kết tinh? Mật bị đóng đường có phải là mật giả, bị pha đường?

Cách 2: Để mật trong ngăn đá tủ lạnh

matongdetulanhbikettinh

Để tránh phải để cả chai mật vừa mua vào ngăn đá tủ lạnh, các bạn rót 1 ít mật ra một cái chai nhỏ, đặt nằm ngang trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ. Sau 3h lấy ra kiểm tra:

  • Nếu mật bị đông cứng lại như đá: mật ong bị pha đường, lượng nước đường chiếm 80% -100%
  • Nếu mật đông đá nửa chai, 1/3 chai, 1/4 chai: mật bị pha đường theo tỉ lệ nhất định ( có cả mật ong thật và nước đường) hoặc mật ong nuôi bằng đường.
  • Nếu mật không đông đá mà cô đặc lại thành dạng gel, sờ vào mềm mịn, kéo ra dẻo quánh là mật ong nguyên chất 100%

Lưu ý: khi kiểm tra mật có bị pha đường không bằng cách này, chỉ nên để trong ngăn đá khoảng 3 giờ, tối đa là 1 ngày. Không nên để quá lâu bởi nếu để lâu trong ngăn đá, mật ong nguyên chất gặp lạnh sẽ bị kết tinh. Khi đó khách hàng rất dễ bị nhầm lẫn thành mật ong pha đường.

Cách 3: Nếm thử

baoquanmatong

Cách này chỉ mang tính chất tương đối và chỉ áp dụng được đối với các khách hàng dùng mật lâu năm, vị giác mẫn cảm, có hiểu biết nhất định về mật ong. Mật ong khi bị pha đường sẽ có vị ngọt khé, hơi chua ( vị chua này khác hoàn toàn với vị chua tự nhiên của mật ong hoa vải nhé).

Bạn có thể thử trước bằng cách lấy 1 chén mật thật, 1 chén mật thật có pha thêm nước đường, sẽ cảm nhận thấy rõ sự khác biệt.

Hy vọng các cách nhận biết mật ong pha đường ở trên sẽ phần nào giúp người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các cách phân biệt mật ong thật và giả khác ở đây:

Xem thêm: Cách phân biệt mật ong THẬT và GIẢ chính xác 100%

Mong muốn duy nhất của Mật ong Hưng Yên là được giới thiệu tới khách hàng gần xa loại mật ong hoàn toàn nguyên chất, nuôi hoàn toàn bằng hoa nhãn, tuyệt đối nói KHÔNG với nuôi bằng đường hoặc pha đường. Chỉ cần một lần nếm thử mật ong nhãn của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được. Chúng tôi đạt tỉ lệ 100% khách quay lại mua mật chỉ sau 1 lần mua thử nghiệm. Dưới đây là một số nhận xét của khách hàng về mật ong nhãn của Mật ong Hưng Yên:

Liên hệ mua Mật ong nhãn nguyên chất của chúng tôi theo thông tin sau:

MẬT ONG HƯNG YÊN

Nguyên chất 100%, thu hoạch trực tiếp tại trang trại nuôi ong ở Hưng Yên. 

Hotline: 0976825223

Zalo: 0976825223 (Quỳnh Xuân)

Facebook: https://www.facebook.com/matonghungyen/

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223