Cách ngâm mơ đường ngon không bị mốc váng giải khát mùa hè

Mùa hè đã tới, từng đợt nắng nóng kéo dài làm cơ thể mệt mỏi, mất nước. Đầu mùa hè chị em nên ngâm mơ đường sẵn chuẩn bị làm thức uống giải khát cho cả gia đình mùa nắng nóng này nhé. Bởi nước mơ không những mùi vị thơm ngon mà còn giàu nguyên tố vi  lượng, nhanh chóng làm ngưng cơn khát, có tác dụng giải nhiệt, hạn chế tình trạng mất nước của cơ thể trong mùa hè.

nuoc mo

Cách ngâm mơ đường cũng rất đơn giản, không cầu kỳ phức tạp, để càng lâu lại càng ngon!

Cách ngâm mơ đường giải khát mùa hè:

Nguyên liệu:

  • Mơ tươi
  • Đường trắng hoặc đường phèn
  • Bình thủy tinh

Xem thêm: Đường phèn là gì? Đường phèn có tốt không?

Cách ngâm mơ đường:

– Chọn mơ: chọn quả vừa chín tới, không quá mềm, quá nhũn, có màu vàng ruộm hay ửng đỏ. Cũng nên chọn các quả tròn trịa, vẫn còn lớp lông tơ bám trên quả, đó là mơ mới hái, còn tươi, ăn sẽ ngọt hơn. Không chọn các quả bị sâu hay dập, ăn sẽ bị đắng, nước mơ cũng không ngon.

– Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh, có cho đá vào, thêm chút muối, hòa tan rồi thả mơ vào ngâm. Cách này giúp các lông tơ trên mơ bị rụng, loại sạch bụi bẩn, tạp chất bám trên quả mơ.

Xem thêm: Cách làm các loại nước uống đơn giản cho mùa hè

Ngâm bằng nước lạnh còn giúp quả mơ giòn hơn. Thêm muối để mơ ngâm không bị nổi váng. Bạn chỉ cần cho một chút muối thôi nhé, không nên cho nhiều nước mơ sẽ bị nợ. Bạn có thể ngâm bằng nước vôi trong nhưng theo mình nhà ăn thì chỉ cần dùng nước đá cho đảm bảo. Ngâm 15 phút thì vớt ra, để ráo nước.

– Bình thủy tinh rửa sạch, lau khô

– Cho một lớp đường vào đáy bình thủy tinh, dải 1 lớp mơ lên, rồi lại đến lớp đường, cứ xen kẽ giữa lớp mơ và lớp đường cho tới khi hết mơ thì thôi.

– Không nên để kín bình mà cách miệng bình một khoảng và không nên đậy nắp bình kín, khi mơ lên men sẽ không bị tạo khí ga gây vỡ bình. Khi mơ đã ra nước, tóp lại thì mới đậy chặt bình.

– Khoảng 1 tháng, khi mơ đã quắt lại, nổi lên trên mặt nước là bắt đầu dùng được rồi.

– Khi dùng, lấy một chút nước mơ, pha thêm nước lạnh để uống. Có thể cho thêm đường nếu muốn uống ngọt hơn.

nuoc mo

Ngoài ngâm mơ đường các bạn có thể ngâm sấu đường, cũng là một trong những thức uống được ưa chuộng trong mùa hè. Các bạn có thể xem thêm cách ngâm sấu đường tại đây

Xem thêm: Cách ngâm sấu đường giải khát mùa hè

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223