Cách ngâm CHANH ĐÀO, MẬT ONG, đường phèn [TRỊ HO] cho cả nhà

Chào các bạn!

Dạo này Mật ong Hưng Yên nhận được rất nhiều các đơn đặt hàng mật ong, vui lắm ah. Hỏi ra thì thấy phần lớn chị em mua mật ong về để ngâm với chanh đào dùng trị ho cho cả gia đình trong mùa đông sắp tới. Tại miền Bắc hiện nay đang đúng vụ chanh đào,  vì thế chanh đào ngâm mật ong là lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình!

Theo nhu cầu chung của khách hàng, Mật ong Hưng Yên xin chia sẻ cách ngâm chanh đào mật ong dùng để trị ho hiệu quả cho cả gia đình!

cachngamchanhdaomatong

Để làm chanh đào ngâm mật ong, trước tiên chị em cần chuẩn bị như sau:

– Chanh đào: 1kg

– Mật ong: 1lit

– Đường phèn: 0,5kg

– Bình đựng

– 1 vỉ nan để nén chanh

Lưu ý cách chọn chanh đào ngon: Nên chọn những quả chanh đào có vỏ mỏng, màu vàng hanh có nhiều tinh dầu, ruột hồng đào, mùi thơm hơi hăng hắc, nên chọn quả chanh đào còn tươi sẽ có nhiều tinh dầu cho hiệu quả trị ho cao hơn.

Xem thêm: Tác dụng của TỎI ngâm mật ong TRỊ HO nhạy vô cùng!

Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn:

chanhdaongammatong

– Pha một chút muối với nước sôi để nguội.

– Chanh đào rửa sạch, cho vào nước muối ở trên ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra để thật khô

– Nếu chị em muốn khoảng 3 tháng có thể dùng được ngay thì nên cắt chanh đào ra thành từng lát, lưu ý giữ hạt lại, ngâm cả hạt có hiệu quả hơn. Còn muốn ngâm lâu, 6 tháng mới dùng thì chỉ lấy con dao khứa dọc quả chanh vài nhát là được.

– Đường phèn đập nhỏ. Đổ 1 lớp đường phèn vào đáy lọ, rồi tới 1 lớp chanh đào. Cứ lặp lại như thế cho tới khi hết chanh và đường thì đổ 1 lít mật ong vào bình.

– Dùng vỉ nan nén chanh xuống. Để khoảng 3 – 6 tháng là dùng được.

Với chanh đào mật ong, chị em có thể dùng được cho cả trẻ em và người lớn. Trẻ nhỏ có thể xay nhỏ chanh đào và nước hỗn hợp, lọc bỏ cặn cho bé uống hoặc cho vào hấp qua làm siro tri ho rất hiệu quả lại an toàn.

Dạo này có nhiều người thắc mắc rằng chanh đào có tốt hơn chanh thường không? Có nhất thiết phải dùng chanh đào ngâm mật ong mới có hiệu quả hay có thể thay thế bằng chanh thường? Để giải đáp thắc mắc này, các bạn tham khảo bài viết sau nhé:

Xem thêm: Chanh đào có TỐT HƠN chanh thường không?

Liên hệ mua mật ong nguyên chất để ngâm chanh đào:

  • Hotline: 0976825223
  • Zalo: 0976825223
  • Fanpage: fb/matonghungyen
Tác giả matong
Xem thêm:
Tags:
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223