Cách mổ, làm sạch mực tươi nhanh, chuẩn

Nếu mua được mực tươi, các bạn nên tự mổ, tự làm sạch để đảm bảo sạch sẽ, cẩn thận hơn là nhờ người ta mổ cho. Cách mổ mực tươi cũng rất đơn giản, chẳng qua mọi người ngại mổ thường nhờ người bán làm cho nên ít người biết mổ mà thôi.

Cách mổ mực tươi nhanh nhất:

cachmomuctuoi

Dùng tay cầm phần râu mực, từ từ kéo phần râu mực rút ra khỏi thân mực, các bộ phận được kéo ra theo gồm có: trứng mực, tuyến tiêu hóa, túi mực. Cần phải dùng lực vừa phải, để tránh làm vỡ túi mật. Nếu túi mật bị vỡ, mùi sẽ rất tanh, không xử lý kịp thời chất tanh đó sẽ bám lên thịt mực làm món mực mất ngon, ăn rất tanh. Trường hợp mới lần đầu mổ mực chưa dùng lực quen, bị làm vỡ túi mật, bạn hãy rửa ngay dưới vòi nước nhé! Phải thật nhanh để tránh cho chất tanh của túi mật bám vào thịt mực.

Xem thêm: Đổi bữa với MỰC ỐNG NHỒI THỊT chiên nước mắm siêu ngon

Tiếp theo kéo phần xương sống ra khỏi thân mực

Phần da mực bạn có thể bỏ cũng có thể giữ lại. Mực tươi nên giữ lại phần da nhìn sẽ đẹp hơn. Mực kém tươi có thể bỏ da để nhìn trắng hơn.

Cắt rời ruột ra khỏi phần đầu mực, dùng dao xẻ đầu mực ra, tách bỏ phần mắt, rửa sạch

Phần ruột mực nếu muốn dùng thì loại bỏ sợi chỉ đen trong đó rồi rửa sạch

Cách làm sạch mực tươi đúng chuẩn, không bị tanh, giữ độ ngọt

Rửa sạch toàn bộ lại một lần với nước sạch rồi ướp qua với gừng và rượu để khử mùi tanh. Có thể thay bằng chanh hoặc dấm.

Rửa lại bằng nước sạch rồi dội nước sôi qua trước khi chế biến để con mực săn lại, ít ra nước, giữ được độ ngọt

Xem thêm: Cách nấu LẨU THÁI chua cay ngon, ăn mùa đông cực tuyệt

Trên đây là cách mổ mực tươi cực nhanh, đúng chuẩn, không bị tanh, không vỡ. Với cách này, khi chế biến mực sẽ săn chắc, không bị ra nước, giữ được độ ngọt và các hương vị chỉ mực tươi mới có.

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223