Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi hiệu quả tại nhà

Bạn nào sống ở quê, nếu để ý sẽ thấy, các cụ thường trồng cây sả ở cạnh cửa sổ, gần nhà để đuổi muỗi. Không tin các bạn có thể kiểm chứng, xung quanh vị trí cây sả sinh sống, dù có trồng ở nơi bụi dặm cũng không thấy bóng dáng của muỗi. Từ đặc tính này của cây sả, các bạn có thể linh hoạt chế biến ra tinh dầu sả đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Khi điều chế ở dạng tinh dầu sả, các bạn có thể phun khắp nhà để đuổi muỗi trong phạm vi rộng. Xin cứ yên tâm, tinh dầu sả vô cùng an toàn, mùi thơm mát dễ chịu, thích hợp dùng cho bà bầu và phòng em bé. Đặc biệt, cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi lại rất dễ, quá đơn giản. Vậy tại sao bạn không tự làm tinh dầu sả đuổi muỗi tại nhà thay vì đi mua tinh dầu không rõ nguồn gốc và chất lượng?

Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi tại nhà, tuyệt đối an toàn cho bé

Nguyên liệu làm tinh dầu sả đuổi muỗi:

  • Sả: 1kg
  • Rượu trắng: 300ml
  • Nước trắng: 300ml
  • Lọ đựng có nắp đậy

Xem thêm: 1001 Tác dụng của DẦU DỪA nhất định bạn nên biết

Các bước làm tinh dầu sả đuổi muỗi đơn giản:

Bước 1: Các bạn không nên chọn củ sả non quá sẽ dễ bị ủng. Cũng không nên chọn củ quá già, lượng tinh dầu sẽ ít hơn do bị quắt lại. Sả mua về các bạn rửa sạch rồi bóc lớp vỏ ngoài, lấy phần bên trong.

Bước 2: Cắt khúc khoảng 10cm rồi đem đập dập. Tùy thuộc vào lọ đựng  mà bạn cắt sả có độ dài vừa lọ nhé.

Bước 3: Cho sả đã cắt khúc, đập dập vào lọ thủy tinh, thêm rượu và nước vào. Rượu và nước theo tỉ lệ 1:1 nhé. Nếu cho đậm rượu tinh dầu sả sau khi thu được sẽ bị nặng mùi rượu. Ít rượu quá cũng không tốt, tinh dầu sả sẽ không thẩm thấu ra được.

Bước 4: Đậy kín lọ, để ngâm khoảng 3 ngày

Bước 5: Sau 3 ngày, cho tất cả hỗn hợp cả sả và rượu, nước trong lọ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn

cachlamtinhdausaduoimuoi

Bước 6: Dùng vải xô sạch lọc bỏ cặn, giữ lại phần nước cốt

Bước 7: Đổ nước cốt vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp trong 3 tuần là dùng được

Khi dùng mẹ cho tinh dầu sả vào 1 chiếc lọ có thể sịt được, sịt quanh chỗ con nằm. Nếu không có lọ sịt mẹ vẩy đều khắp nơi con nằm để đuổi muỗi nhé

Xem thêm: Cách dùng DẦU TRÀM trị ho hiệu quả cho bé vào mùa đông

Cách làm tinh dầu sả rất đơn giản, hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc lại thu được hiệu quả cao. Sau khi dùng, các mẹ nhớ đậy kín nắp, bảo quản tinh dầu sả ở trong bóng tối, nơi râm mát nhé. Bảo quản tốt, tinh dầu sả đuỗi muỗi có thể sử dụng được trong vòng 12 tháng.

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223