Cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ về cơ bản cũng như cách làm sữa chua từ sữa công thức, chỉ khác một điểm đó là trước khi làm chúng ta cần giã đông và thanh trùng sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu không chú ý, sữa chua rất hay bị tách nước, nhão, không đông hoặc có vị quá chua.

Xem thêm: Cách làm sữa chua từ SỮA CÔNG THỨC bổ sung dưỡng chất cho bé

Để làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước, đông hoàn toàn, trước khi làm các mẹ cần chú ý một số điểm mấu chốt sau:

  • Sữa chua dùng làm sữa chua cái trước khi làm cần bỏ ra khỏi tủ lạnh, để nguội ở nhiệt độ thường, tới khi nào nó hết lạnh, không bị đông mà trở lên loãng mới được.
  • Khi khuấy sữa chua cái vào sữa mẹ cần nhẹ tay để tránh làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của các men vi sinh có trong sữa chua cái
  • Cần phải khuấy tan hoàn toàn mới cho ra ủ. Nếu lo lắng chưa khuấy tan hoàn toàn có thể cho ra rây lọc qua trước khi chia ra hũ nhỏ
  • Dụng cụ làm sữa chua cần phải sạch sẽ
  • Có thể tham khảo thêm bài viết tổng hợp các nguyên nhân làm sữa chua bị tách nước, không đông trước khi tiến hành.

Xem thêm: Cách khắc phục sữa chua bị TÁCH NƯỚC, không đông, nhão, loãng

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước, đông đặc hoàn toàn:

cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nướcCác nguyên liệu gồm có:

  • 200ml sữa mẹ,
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • Hũ thủy tinh nhỏ để đựng sữa chua

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước theo các bước sau:

Bước 1: Giã đông sữa mẹ trữ đông rồi cho vào nồi đun tới khi thấy sữa sôi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp ngay, lúc này nhiệt độ đạt khoảng 70 độ sẽ làm sữa bớt hoi, thanh trùng. Đun sôi hẳn sữa sẽ bị mất chất.

Bước 2: Tắt bếp rồi nhanh tay cho nồi sữa nhúng vào thau nước lạnh

Bước 3: Đợi một chút cho sữa nguội khoảng 45 độ thì thêm 1/4 hộp sữa chua không đường vào. Lưu ý: hộp sữa chua không đường làm sữa chua cái trước khi cho vào cần phải để ở nhiệt độ thường trước cho tới khi sữa hết lạnh, loãng ra. Nếu sữa chua cái vẫn còn lạnh hoặc đông đặc đã cho vào thì rất dễ làm sữa chua bị tách nước do các vi khuẩn có ích trong sữa chua lạnh gặp sữa mẹ ấm nóng sẽ bị sốc nhiệt. Trước khi làm các mẹ có thể đọc thêm bài viết các nguyên nhân làm sữa chua bị tách nước, bị không đông để phòng tránh nhé.

Xem thêm: Cách làm sữa chua bằng NỒI CƠM ĐIỆN cực đơn giản

Bước 4: Nhẹ nhàng khuấy tan sữa chua cái vào sữa mẹ. Các mẹ nhớ khuấy nhẹ tay và khuấy tan hết nhé. Nếu khuấy mạnh quá cũng ảnh hưởng tới sự hoạt động của các vi khuẩn có ích trong sữa chua cái ( xem thêm: tại sao làm sữa chua lại bị tách nước)

Bước 5: Chia hỗn hợp sữa ra các hũ thủy tinh nhỏ, đậy kín. Đặt hũ vào nồi cơm điện, đổ nước ấm khoảng 40-45 độ vào nồi, đậy kín, cắm dây cắm điện, bật chế độ WARM (ủ ấm). Ủ khoảng 6-8h là được. Cho sữa chua vào ngăn mát cho bé ăn dần. Thời điểm ăn tốt nhất là sau bữa chính khoảng 20 phút, vừa tốt cho dạ dày, giúp nhanh tiêu hóa.

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223