Cách làm sữa chua từ SỮA CÔNG THỨC bổ dưỡng

Ngoài sữa thì các thực phẩm từ sữa là nguồn bổ sung canxi dồi dào. Đối với các bé đang uống sữa công thức, các mẹ có thể làm sữa chua từ sữa công thức cho con ăn, chắc chắn là tốt hơn sữa chua bán sẵn rất nhiều rồi lại đảm bảo vệ sinh an toàn.

Cách làm sữa chua từ sữa công thức như sau:

Bước 1: Pha khoảng 250ml-300ml sữa công thức theo đúng nhiệt độ và liều lượng hướng dẫn của sữa đó rồi để nguội khoảng 40 độ. Ví dụ sữa meiji phải pha với nước 70 độ mới chín, cần để nguội 40 độ như lúc cho bé uống.

Xem thêm: Cách làm sữa chua từ SỮA MẸ vô cùng quý giá cho con

cách làm sữa chua từ sữa công thức

Bước 2: 3-4 thìa sữa chua không đường dùng làm men cái ( sữa chua không đường mua ngoài cửa hàng). Lưu ý sữa chua không đường sau khi mua về chỉ nên để ngăn mát, trước khi làm cần để ra ngoài 1 lúc cho bớt lạnh.

Bước 3: Đổ sữa chua vào sữa bột đã pha, khuấy đều cho tan

Bước 4: Chia hỗn hợp ra các hũ đựng sữa chua có nắp, đậy kín lại đem đi ủ. Chú ý không nên đựng đầy hũ.

Bước 5: Nếu dùng máy thì chỉnh thời gian khoảng 7 tiếng là được

Bước 6: Nếu không dùng máy thì làm như sau: dùng 1 chiếc nồi dầy để giữ nhiệt được tốt hoặc dùng nồi cơm điện cho tiện. Xếp các hộp sữa chua đã đậy nắp vào nồi. Cho nước ấm khoảng 40-50 độ vào nồi sao cho lượng nước ngập phần sữa chua có trong hũ. Đậy nắp kín ủ khoảng 7-8 tiếng là sử dụng được.

Sữa chua thành phẩm phải dẻo, thơm, lật úp hũ lại mà không đổ mới đạt yêu cầu nhé! Sữa chua bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi cho bé ăn cần để nguội bên ngoài khoảng 15 phút hoặc cho vào hâm nóng trước khi ăn. Chúc các mẹ thành công!

Xem thêm: Cách khắc phục sữa chua bị TÁCH NƯỚC, không đông, nhão, loãng

Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé ăn dặm để tận dụng nguồn sữa mẹ quý giá. Trường hợp nếu sữa không đông hoặc bị tách nước, các bạn có thể tìm hiểu cách khắc phục sữa chua bị tách nước

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223