Cách làm DẦU GẤC nguyên chất đơn giản TẠI NHÀ

Dầu gấc cực kỳ tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ. Dầu gấc có thể dùng để trị bệnh, làm đẹp. Nếu gia đình bạn có con nhỏ, nhất định nên làm một lọ dầu gấc cho bé dùng bởi dầu gấc là nguồn cung cấp vitamin A vô cùng dồi dào. Đặc biệt, trong cùi vàng của gấc có chứa một lượng DHA đáng kể, cực tốt cho các bé từ 0 -10 tuổi phát triển trí não một cách toàn diện. Trẻ con cần cung cấp một lượng dầu trong bữa ăn nhiều hơn người lớn để phát triển trí não. Cách làm dầu gấc rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, chỉ mất một chút xíu thời gian mà thôi thay vì đi mua dầu gấc có bán sẵn rất không an tâm.

Cách làm dầu gấc nguyên chất:

Bước 1: Chọn mua quả gấc tròn, mọng, chín đỏ

Bước 2: Rửa sạch gấc rồi bổ đôi quả gấc. Dùng thìa múc toàn bộ hạt gấc và nạo phần thịt gấc màu vàng ra 1 cái khay. Các mẹ nhớ lấy cả phần thịt vàng nhé, nó cực giàu DHA đó

Xem thêm: Cách làm DẦU DỪA ép lạnh đơn giản giữ được trọn vẹn các vitamin E,C…

Bước 3: Cho khay vào tủ lạnh để 4h giúp phần thịt gấc cứng lại, dễ dàng bóc lớp màng đỏ ra khỏi hạt gấc

Bước 4: Sau 4h lấy khay ra, dùng dao tách màng đỏ ra khỏi hạt gấc.

Bước 5: Dùng dao xắt nhỏ gấc ra

Bước 6: Cho gấc vào chảo đã được làm nóng sẵn rồi đổ ngập dầu ăn. Để lửa thật nhỏ, đảo liên tục, đều tay tránh bị cháy khét.

Bước 7: Khi nào gấc teo lại thì tắt bếp, vớt phần bã gấc bỏ ra

Xem thêm: Cách nấu xôi gấc đỏ may mắn

Bước 8: Dùng 1 chiếc khăn xô của con hoặc rây để lọc giúp dầu gấc trong không có cặn

Dầu gấc đặc sẽ có màu đỏ sậm, loãng có màu đỏ tươi. Bảo quản dầu gấc ở nhiệt độ phòng, có thể sử dụng trong vòng 1 năm. Đây là cách làm dầu gấc đơn giản nhất rồi đó các mẹ. Làm rất dễ, đảm bảo thành công 100%. Năm nào mùa gấc mình cũng làm rất nhiều, vừa cho con ăn vừa dùng để biếu tặng. Mọi người đều rất thích. Thậm chí cả gia đình cũng dùng dầu gấc luôn thay cho dầu ăn bán sẵn.

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223