Cách giải rượu bia cực nhanh và hiệu quả bằng thực phẩm quen thuộc

Gia đình có người thân hay phải uống nhiều rượu bia khi tiếp khách, quan hệ xã giao? Nếu bạn là một người biết quan tâm, lo lắng cho các thành viên trong gia đình, nhất định cần phải ghi nhớ một vài cách giải rượu đơn giản nào đó để kịp vận dụng ngay khi có người say.

Uống rượu bia nhiều rất có hại cho sức khoẻ, nhưng có một số trường hợp khó có thể chối từ, đặc biệt là các dịp cưới xin, lễ tết sắp tới. Bạn hãy tham khảo các cách giải rượu hiệu quả sau nhé!

 

Cách giải rượu nhanh và hiệu quả bằng các thực phẩm quen thuộc trong bếp nhà bạn:

Cách 1: Nước mía

Nước mía có tác dụng giải rượu cực nhanh và hiệu quả.

Cách 2: Gừng tươi

tridaudadaybanggung

Thái củ gừng tươi thành các lát mỏng rồi đem sắc nước uống. Vị gừng nóng có tác dụng chống say rượu, vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.

Xem thêm: Cách làm trà gừng đơn giản, dễ uống

Cách 3: Trà xanh

Cho người say rượu uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt. Vì trong chè xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu.

cachphatrachanh

Cách 4: Nước cam pha mật ong

Cả hai loại này đều có đường fructose, một loại đường có khả năng giúp cơ thể tiêu hóa chất rượu nhanh hơn. Nếu uống vào sáng hôm sau khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy tỉnh táo và đỡ khát nước. Đặc biệt trong cam có chứa axit giúp bạn giải rượu rất hiệu quả.

Cách 5: Cháo loãng khi nóng

Cho người say rượu uống một bát nước cháo nóng, nấu loãng sẽ hết say, vì chất cồn trong rượu gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ lại làm cơ thể không hấp thụ được chất cồn nữa.

Cách 6: Nước chanh

Pha một cốc nước chanh đường cho người bị say rượu uống giúp nhanh chóng tỉnh táo, hạn chế bị nhức đầu sau khi tỉnh lại. Chỉ nên cho một ít đường thôi nhé, cố gắng uống chua sẽ hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách pha trà chanh tại nhà không bị đắng, ngon như ngoài quán

Trước khi uống rượu bia, để hạn chế tình trạng say, các bạn nên uống vài ngụm nước canh giúp cơ thể chống ngấm rượu nhanh và đặc biệt cần nhớ không được uống rượu khi bụng đói nhé!

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223