Cách dùng phấn nước trang điểm: APRIL SKIN, OHUI, MISSA, IOPE

Phấn là loại mỹ phẩm không thể thiếu trong việc trang điểm của bạn. Phấn có các loại như: phấn bột và phấn nước. Việc sử dụng phấn bột đã quá thường xuyên và cổ điển. Xu hướng hiện nay đang ưa chuộng sử dụng phấn nước. Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn trang điểm bằng phấn nước để bạn có thể tạo lớp nền mỏng, mịn, không bóng dầu.

Phấn nước là loại phấn thích hợp với xu hướng trang điểm tự nhiên. Nó giúp cho bạn có làn da hồng hào, không tỳ vết và sản phẩm đang tạo nên cơn sốt, là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn gái hiện đại.

Cách dùng phấn nước trang điểm đúng cách

Bước 1: Làm sạch da

cachdungphannuoc

Để có thể có lớp nền trang điểm mịn màng, trước khi trang điểm bạn nên làm sạch da và nên nhớ thoa một lớp kem dưỡng ẩm để bảo vệ làn da của mình. Nhiều bạn cho rằng, sử dụng phấn nước để trang điểm thì không cần thiết phải dưỡng ẩm. Điều này hoàn toàn sai lầm, mặc dù trong thành phần của phấn nước đã có dưỡng ẩm nhưng không phải là thành phần chuyên để dưỡng ẩm như kem dưỡng ẩm.

Bước 2: Dùng kem lót

cachdungphannuoctrangdiem

Bôi một lớp kem lót thật mỏng lên khắp khuôn mặt. Kem lót có tác dụng bảo vệ da, là tầng phân cách giữa da mặt và lớp phấn. Những bạn thường xuyên phải trang điểm nhất định phải dùng kem lót để tránh tổn thương cho da nhé.

Bước 3: Tán phấn nước

Phấn nước có 03 tone màu như: sáng, trung bình, tối. Tùy thuộc vào loại da của mình mà bạn lựa chọn tone màu phù hợp, để có lớp trang điểm được tự nhiên nhất. Phấn nước cũng có rất nhiều loại khác nhau, trong đó nổi bật nhất được nhiều người ưa chuộng là phấn nước April Skin, Ohui, Missa, Thefaceshop, IOPE….Tìm hiểu thêm các loại phấn nước tốt nhất hiện nay tại đây: http://dauchancon.com/cac-loai-phan-nuoc-tot/.

cách dùng phấn nước trang điểm

Cách dùng phấn nước April Skin, Ohui, IOPE, Missa, The faceshop…hay các loại phấn nước khác đều tương tự nhau nhé các bạn. Bạn có thể sử dụng phấn nước này để thay thế kem nền vẫn mang lại cho bạn một làn da sáng.

Dùng mút tán đều phấn nước lên toàn bộ khuôn mặt. Bạn nên tán nhẹ nhàng, đều lên da mặt theo chiều cấu tạo của da, để làn da được bóng mượt.

Tại những vùng da không thể sử dụng mút để tán phấn nước, bạn có thể sử dụng đầu ngón tay để tán đều chúng.

cachtrangdiembangphannuoc

Một số lưu ý khi sử dụng phấn nước:

  • Để tránh phấn nước bị lấy ra quá nhiều làm lớp nền dầy bịch, các bạn không nên nhấn miếng mút quá mạnh lúc lấy phấn.
  • Nên chia làm nhiều lần lấy phấn để lớp nền mịn, mỏng
  • Vào mùa đông, giữa mỗi lần đánh phấn nên dùng xịt khoáng để lớp nền không bị mốc, mịn màng hơn.

trangdiembangphannuoc

Bước 4: Kem che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm để che đi các khuyết điểm một cách hiệu quả. Nên dùng kem che khuyết điểm sau lớp nền để tránh cho lớp nền loang lổ, không đều màu.

cachdungphannuociope

Đặc biệt, nếu bạn nào có bọng mắt hoặc quầng mắt, hãy sử dụng những tone màu trung tính, tránh sử dụng các loại có màu sắc lòe loẹt ở vùng mi mắt.

Bước 5: Phấn phủ

cachdungphannuocaprilskin

Và kết thúc việc trang điểm lớp nền mềm mịn, trang điểm như không này bằng một lớp phấn phủ thật mỏng, giúp lưu giữ lớp trang điểm suốt cả ngày, tránh tình trạng da đổ dầu nhờn bóng hay lớp nền quá căng bóng.

Bước 6: Hoàn thiện

Sau khi đã có lớp nền hoàn hảo, các bạn tiếp tục đánh má hồng, trang điểm mắt, môi như bình thường nhé.

dungphannuoctrangdiem

Chúng tôi vừa hướng dẫn cách trang điểm bằng phấn nước để giúp các bạn có lớp nền thật chuẩn. Chúng tôi tin rằng, đây là loại mỹ phẩm thay thế hoàn hảo và vô cùng  tiện dụng. Bạn sẽ có một làn da phủ sương, căng bóng, mịn màng chứ không hề bóng dầu.

 

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223