Cách dùng DẦU TRÀM TRỊ HO cực hiệu quả

Có rất nhiều cách trị ho bằng phương pháp dân gian rất hiệu quả như trị ho bằng mật ong, trị ho bằng chanh đào ngâm mật ong, trị ho bằng lá hẹ, quất ngâm đường phèn, lê trưng đường, tỏi ngâm mật ong…. Trong đó, cách dùng dầu tràm trị ho cũng được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

Xem thêm: Cách trị ho bằng MẬT ONG hiệu quả, khỏi hẳn sau 2 ngày

cách dùng dầu tràm trị ho

Cách dùng dầu tràm trị ho nhanh khỏi như sau:

Rất đơn giản, đối với người lớn, hãy nhỏ vài giọt dầu tràm vào lòng bày tay rồi xoa lên ngực, lưng, cổ, gan bàn chân. Trong dầu tràm có chứa hoạt chất Eucalyptol, nhẹ nhàng thẩm thấu vào da giúp làm nóng cơ thể, kích thích tuần hoàn nên cơn ho sẽ dịu đi và dứt dần. Bình thường chúng ta thấy khi bị lạnh rất dễ bị ho, nhưng nếu được giữ ấm sẽ ít bị ho hoặc ho giảm đi. Dùng dầu tràm bôi lên cơ thể cũng chính là cách nhanh nhất để giữ ấm cơ thể đấy. Ngoài ra, tinh chất dầu tràm còn có khả năng kích thích long đờm.

Đối với trẻ em, không nên bôi trực tiếp dầu tràm lên da của bé, sẽ làm da bị bỏng rát, bởi da của em bé rất mỏng. Chỉ nên bôi trực tiếp lên các vị trí có thân nhiệt thấp, da dầy hoặc ít sợi dây cảm giác như dái tai, lòng bàn chân. Cách hữu hiệu và hay được dùng nhất là nhỏ dầu tràm lên một chiếc khăn rồi quấn vào cổ cho bé. Bé sẽ hít dầu tràm vào mũi và miệng, giúp thông mũi, ngăn ngừa sổ mũi, hắt hơi, ho, cảm mạo…Khi tắm, nhỏ một chút dầu tràm vào nước tắm của bé để giữ ấm cơ thể, tránh bị lạnh khi tắm.

Cách thoa dầu tràm vào chấn để trị ho hiệu quả như sau:

Thoa dầu tràm vào lòng bàn chân, đặc biệt nhấn mạnh vào huyệt Dũng Tuyền. Việc tác động lên huyệt dũng tuyền có tác dụng chữa trị khá nhiều chứng bệnh như ho kéo dài, viêm phế quản mạn tính, ho ra máu …  Huyệt Dũng Tuyền nằm trên gan bàn chân. Lấy khoảng cách từ ngón chân thứ 2 (tạm gọi là ngón chân trỏ) tới gót chân chia làm 5 phần, thì huyệt Dũng tuyền chính là điểm lõm nằm cách ngón chân trỏ 2/5 khoảng cách đó (tức là cách gót 3/5).

 

Để phòng ngừa ho, trị nghẹt mũi, cảm mạo bạn có thể làm hằng ngày như sau: nhỏ vài giọt dầu tràm vào nước tắm; sau khi tắm xong thoa dầu tràm lên gan bàn chân rồi đi tất giữ ấm chân; nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào khăn rồi quàng cổ vừa có thể giữ ấm, tránh gió vừa làm thông mũi, lọc không khí rất hiệu quả

Nhà có người già, trẻ nhỏ nhất định phải thủ sẵn một chai dầu tràm để phòng ngừa ho trong mùa đông bạn nhé!

Ngoài trị ho, dầu tràm còn rất hay được dùng để giữ ấm, phòng ngừa các bệnh về mũi họng. Vì thế, các bạn có thể thấy các em bé khi ra ngoài thường được mẹ đeo cho chiếc khăn có tẩm vài giọt dầu tràm. Tác dụng là để giữ ấm cổ, phòng ngừa ho, hắt hơi, sổ mũi, diệt vi khuẩn. Các bạn tham khảo thêm các tác dụng của dầu tràm để tận dụng thêm các công dụng mà nó mang tới nhé!

Xem thêm: Các tác dụng của DẦU TRÀM đối với sức khỏe

Tác giả matong
Xem thêm:
Tags:
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223