Cách chữa nhiệt miệng bằng mật ong hiệu quả

Nhiệt miệng gây rất nhiều phiền phức trong việc ăn uống hằng ngày, đặc biệt vào mùa hè nóng bức rất dễ bị nhiệt miệng. Đối với trẻ em, nhiệt miệng kéo dài làm trẻ quấy khóc, khó chịu, biếng ăn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Có rất nhiều cách chữa nhiệt miệng, trong đó mật ong là một cách được nhiều người sử dụng nhất bởi nó vô cùng đơn giản, hiệu quả nhanh. Mật ong có vị ngọt nên không khó dùng như các cách chữa nhiệt miệng khác, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Cách chữa nhiệt miệng bằng mật ong hiệu quả:

– Lấy một chút mật ong nguyên chất ra chén nhỏ

Xem thêm: Các cách chữa nhiệt miệng nhanh khỏi nhất

– Đối với em bé: mẹ dùng chiếc tăm bông, nhúng vào mật ong rồi bôi lên vết loét cho bé. Làm đều đặn 2 -3 lần mỗi ngày, làm trong 3 ngày các vết loét sẽ lành.

– Đối với người lớn: ngậm một hụm mật ong trong miệng khoảng 1 phút rồi nhuốt. Làm trong 3 ngày

tachaicuamatong

– Trộn mật ong và tinh bột nghệ, bôi hỗn hợp lên vết loét khoảng 1-2 phút rồi súc miệng. Mật ong giúp sát trùng, tiêu diệt các vi khuẩn, nấm gây nhiệt miệng. Nghệ giúp vết thương mau chóng lành miệng. Ngày làm 2-3 lần cực hiệu quả.

Xem thêm: 7 cách làm mát cơ thể trong mùa hè đơn giản nhất

Mật ong lành tính, vị ngọt dễ dùng, dễ kiếm, không mất thời gian giã nát như dùng các cách chữa nhiệt miệng bằng rau, quả khác. Các bạn thử nghiệm để thấy hiệu quả nhé!

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223