Các cách cắm hoa [ĐƠN GIẢN, ĐẸP] tại nhà

Bạn nào yêu hoa hãy bỏ túi các cách cắm hoa đơn giản sau đây nhé, có thể dễ dàng áp dụng với nhiều loại hoa thông dụng, không cầu kỳ phức tạp nhưng vẫn đảm bảo đẹp mắt đầy tinh tế!

Cắm hoa hình kim tự tháp hay hình chóp

Cách cắm hoa này thích hợp để trang trí trên bàn. Hoa được bố cục theo chiều cao từ trên xuống dưới rồi phân bổ đều xung quanh như hình chóp.

Trước tiên các bạn cứ chọn các bông chính, bông đẹp nhất cắm ở 3 góc chính của kim tự tháp ( đỉnh tháp, 3 góc chính bên dưới) rồi sau đó xen kẽ vào đó các bông khác.

Cách cắm hoa đơn giản theo kiểu mái vòm

cachcamhoa

Đây là cách cắm được rất nhiều người yêu thích, phù hợp với nhiều loại hoa. Đặc biệt cách cắm này tạo cảm giác trẻ trung, hiện đại nhưng không kém phần tinh tế.

Nếu xét theo góc nhìn từ trên xuống, đây sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn, nhìn trông khá đẹp mắt. Với cách cắm hoa này, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình.

Cắm hoa theo kiểu lưỡi liềm

Cách cắm này thường được dùng trong ngày lễ, các hội thi. Hoa được phân bố đều cong theo hình lưỡi liềm. Để hoàn thiện và đẹp mắt, cách cắm này cần phải có thêm các vật phụ trợ.

Xem thêm: 7 Cách cắm hoa để bản đơn giản, đẹp, sang

Cắm hoa kiểu chữ T ngược

Hoa được cắm theo hình chữ T ngược. Cách cắm này hay được dùng trong những ngày lễ, hội nghị quan trọng

Cắm hoa theo hình chữ L

Giống như tên gọi, kiểu cắm hoa này có hình dạng chữ L, vì nó không đối xứng nên khi cắm hoa phải sắp xếp khéo léo để tạo sự cân bằng.

Cắm hoa theo hình tam giác

cachcamhoa

Cắm hoa hình tam giác trước tiên cần xác định bông hoa cắm vị trí cố định 3 đỉnh của tam giác và nên thiên về chiều cao của tam giác.

Cách cắm này thường áp dụng tại các hội nghị lớn

Cắm hoa theo chiều dọc

Kiểu cắm này rất được nhiều người yêu thích bởi sự tinh tế, nhẹ nhàng nhưng vô cùng sang trọng, bày ở vị trí nào cũng rất đẹp mắt

Xem thêm: Cách làm quả dứa bằng kẹo oishi độc, lạ

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223