1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg

Chỉ cần lên google tìm kiếm, khách hàng dễ dàng tìm được rất nhiều địa chỉ bán mật ong khác nhau. Có nơi bán bằng lít, có nơi lại dùng kg để tính giá. Vì thế khách hàng nên nắm rõ 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg hay 1kg bằng bao nhiêu lít mật ong để dễ dàng so sánh giá cả, độ đặc loãng của từng loại mật, từng cửa hàng khác nhau nhé.

1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg?

1litmatongbangbaonhieukg

Đầu mùa, 1 lít mật ong nặng 1,4kg (năm 2018)

1 lít mật ong nặng bao nhiêu kg” hay “1 kg bằng bao nhiêu lít“, con số chính xác phụ thuộc vào từng loại mật ong khác nhau; phụ thuộc vào độ đặc – loãng của từng loại mật ong; phụ thuộc vào từng mùa vụ, từng thời điểm khác nhau. Nhưng trung bình, 1 lít mật ong giao động vào khoảng 1,2kg – 1,5kg. Mật ong đạt tiêu chuẩn, thuộc dạng mật ngon, đủ điều kiện xuất khẩu, 1lit sẽ nặng đúng 1,4kg.

Xem thêm: 1 lít mật ong giá bao nhiêu tiền? (Bảng giá mật ong mới nhất năm 2019)

Hưng Yên chỉ có mật ong nhãn, vải nên mình chỉ tập trung vào phân tích chỉ số cân nặng của loại mật này thôi nhé.

Đặc điểm của mật ong nhãn, vải thường loãng hơn một chút so với các loại mật khác. Vì thế mật nhãn trung bình 1 lít nặng 1,3kg. Năm nào mưa nhiều, thu hoạch non, 1 lít mật nhãn có thể chỉ nặng khoảng 1,2kg thôi. Còn năm nào được mùa, thời tiết đẹp, nắng đều, ít mưa, ví dụ như năm 2018, 1 lít mật nhãn nặng tận 1,4kg. Đây là năm mật bội thu và ngon nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Mùa đông, nhiệt độ thấp, mật ong bị cô lại, 1lit mật cũng sẽ nặng hơn bình thường một chút. Như năm ngoái, khi thời tiết lạnh, mật nhãn cô lại vô cùng đặc, đặc sánh luôn, rót rất khó, 1 lít nặng gần 1,5kg.

1litmatongnangbaonhieukg

Mùa đông, mật co lại, 1 lít mật nặng 1,5kg (năm 2018)

Nên mua mật ong theo lít hay theo kg?

Khách hàng mua ít, các bạn nên mua theo lít sẽ có lợi nhiều hơn là mua theo kg. Mua theo kg thường dùng để bán buôn số lượng lớn. Như đã nói ở trên, khi mật đặc, 1lit mật ong sẽ khá nặng nhưng 1,3kg mật chưa chắc đã đủ 1lit, có khi phải 1,5kg mới được 1lit. Vì thế mua bằng lít khách sẽ không bao giờ bị thiếu hay hao mật, dù mật đặc hay loãng.

Như mùa đông năm 2018 vừa rồi, mật vô cùng đặc, chúng tôi bán theo lít bị hao rất nhiều. Chính vì lẽ đó mà bây giờ rất nhiều cửa hàng bán mật cho khách theo cân để tránh bị thiệt hại khi thời tiết thay đổi, ảnh hưởng độ đặc – loãng của mật.

1kgmatongbangbaonhieulit

Liên hệ mua mật ong nhãn Hưng Yên nguyên chất:

MẬT ONG HƯNG YÊN

Nguyên chất 100%, thu hoạch trực tiếp tại trang trại nuôi ong ở Hưng Yên. 

Hotline: 0976825223

Zalo: 0976825223 (Quỳnh Xuân)

Facebook: https://www.facebook.com/matonghungyen/

Tác giả matong
loading...

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976825223