Khéo tay học cách nấu chè hạt sen long nhãn – Vừa mát vừa bổ!

Đang vào vụ sen nên hạt sen tươi có bán rất nhiều. Long nhãn khô thì có quanh năm. Kết hợp hạt sen và long nhãn sẽ có món chè hạt sen long nhãn vừa mát vừa bổ đãi cả nhà vào cuối tuần. Mùa nắng ăn chè hạt sen long nhãn vừa giúp cơ thể giải nhiệt, điều hòa cơ thể lại có tác dụng an thần, ngủ ngon giấc.

chehatsennhan

Nguyên liệu:

– Long nhãn: 150g

– Hạt sen: 150g

– Bột sắn: 3 thìa

– Đường cát

Cách nấu chè hạt sen long nhãn:

– Hạt sen khô cho vào nước lạnh ngâm khoảng 1 -2 giờ cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Nếu là hạt sen tươi thì không cần ngâm, chỉ rửa cho cho sạch là được.

che hat sen long nhan

– Long nhãn nhúng vào nước rửa qua rồi vớt ra. Đổ nước lạnh vào ngâm tới khi nở ra là được. Vớt long nhãn ra để ráo nước. Các bạn chú ý đừng đổ phần nước ngâm đó đi nhé, hãy giữ lại để lát dùng làm nước nấu chè như vậy chè long nhãn hạt sen sẽ có màu đẹp hơn.

long nhan

loading...

– Đổ nước ngâm long nhãn ở trên vào nồi rồi cho hạt sen vào ninh nhừ rồi vớt ra để ráo nước

– Lồng hạt sen vào long nhãn, làm nhẹ tay tránh long nhãn bị rách nhé.

cach nau che hat sen long nhan ngon

– Cho long nhãn đã lồng hạt sen vào nồi nước trên, có thể cho thêm nước nếu ít nước quá, đun sôi, vặn lửa nhỏ, ninh trong 5 phút. Cho thêm chút  đường vào khuấy đều.

che hat sen long nhan3

– Hòa 3 thìa bột sắn dây vào nước cho tan hết, đổ từ từ vào nồi hạt sen long nhãn đang sôi. Vừa đổ vừa khuấy đều. Độ đặc của chè phụ thuộc vào lượng bột sắn bạn cho vào nhé!

chehatsennhan

– Đun tiếp khoảng 2 phút rồi múc chè hạt sen long nhãn ra bát. Mùa nắng để vào tủ lạnh hoặc cho thêm đã ăn sẽ ngon hơn!

Trường hợp bạn không kiếm được long nhãn hoặc sợ ăn long nhãn bị nóng, có thể đơn giản hóa với món chè long nhãn và bột sắn dây, cũng rất tuyệt. Bạn có thể xem: cách nấu chè hạt sen

loading...
Tác giả matong
loading...
One Response
  1. Nguyễn Thị Nga

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *